Đất nước kỳ lạ, người dân nghiện ăn thịt sống

Dạo quanh các con phố ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, không khó để bắt gặp những nhóm thực khách đang tụ tập tại các nhà hàng để thưởng thức những miếng thịt bò hoặc thịt dê sống.
Đất nước kỳ lạ, người dân nghiện ăn thịt sống

Người Ethiopia nói rằng thịt sống là loại thịt lành mạnh, tiếp thêm sinh lực cho cơ thể và giúp người khỏe khoắn.

Đa số họ đều lờ đi những nguy cơ liên quan tới việc ăn thịt sống như bị giun sán hoặc nhiễm các vi khuẩn nguy hiểm gồm khuẩn salmonella và E-coli.

"Tôi không để ý tới chuyện đó", một người thích ăn thịt sống nói với phóng viên của báo Vpro Metropolis. "Trong 20 năm qua, tôi đã ăn thịt sống và tôi chưa bao giờ bị bệnh!"

"Tôi nghĩ đó là thông tin sai", một người nghiền ăn thịt sống khác nói về những cảnh báo nguy hiểm khi ăn thịt chưa nấu chín. "Bà tôi mới qua đời ở tuổi 114 và mẹ tôi cũng sống đến 92 tuổi. Họ đều ăn thịt sống cho đến cuối đời".

Bác sĩ Mesafint Abebe, điều hành một phòng khám tư tại Addis Ababa nói với hãng thông tấn Anadoly của Thổ Nhĩ Kỳ rằng những người thích ăn thịt sống có xu hướng quá tập trung vào lợi ích dinh dưỡng của thịt mà bỏ qua hoặc bác bỏ những nguy cơ liên quan tới thói quen này.

Nhiều bệnh nhân được chẩn đoán mắc các vấn đề về sức khỏe do ăn thịt chưa nấu chín đã thường xuyên quay lại phòng khám của ông.

Không ai biết chính xác ăn thịt sống đã trở nên phổ biến tại quốc gia châu Phi này như thế nào nhưng đa số mọi người đều tin rằng thói quen này xuất hiện trong một cuộc chiến giữa những người Thiên chúa giáo và những người Hồi giáo cách đây nhiều thế kỷ.

Những chiến binh Thiên chúa giáo ẩn nấp trong nhũng dãy núi sẽ bị phát hiện nếu nấu thịt vì khói và mùi thịt bốc lên sẽ thu hút kẻ thù của họ. Ý thức về điều này, những người Thiên chúa giáo bắt đầu ăn thịt sống.

Mặc dù các cuộc chiến đã kết thúc từ lâu nhưng người Ethiopia vẫn tiếp tục ăn thịt sống. Nó đã trở thành một món ăn quốc dân và được tất cả mọi người yêu thích.

Món thịt sống phổ biến nhất ở Ethiopia là "tere siga", có nghĩa là "thịt sống", gồm những dải thịt dài được trộn với các loại sốt khác nhau.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ