Đánh thức những ký ức tuổi thơ với hòa nhạc ‘Tạm biệt bà ngoại’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - ‘Tạm biệt bà ngoại’ là tác phẩm được ấp ủ với rất nhiều yêu thương và tâm huyết trong suốt một năm của tác giả Hoài Anh và họa sĩ Mai Hoa.
Đánh thức những ký ức tuổi thơ với hòa nhạc ‘Tạm biệt bà ngoại’

Buổi hòa nhạc giáo dục ‘Tạm biệt bà ngoại’ sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tại Viện Goethe (Ba Đình - Hà Nội).

Cuốn sách “Tạm biệt bà ngoại” chia sẻ những ký ức đẹp của tuổi thơ của một bạn nhỏ bên bà. Ký ức đó trải dài theo thời gian bốn mùa và tỏa sáng trong những không gian thân thuộc của hai bà cháu. Mỗi mùa, câu chuyện lại đánh thức một ô ký ức gắn liền với một giác quan của bạn nhỏ với bà. Mùa Hạ là những hương thơm. Mùa Thu là những sắc màu. Mùa Đông là hơi ấm. Mùa Xuân là những thanh âm.

Tình yêu của bà hiện diện trong mọi khoảnh khắc, mọi đồ vật, mọi hoạt động, mọi cảm xúc của bạn nhỏ, chúng biến thành những ‘mỏ neo’ của nỗi nhớ bà trong trái tim bạn nhỏ, khi bà đi xa mãi mãi.

Bà vẫn còn đó trong ký ức của em bé. Bởi bà đã cùng em sống hết mình và trọn vẹn với người mà mình yêu thương nhất.

Trong trái tim và trí nhớ của bạn nhỏ đầy ắp những điều khiến bà trở nên đặc biệt, những điều mà chỉ riêng bà mới có. Để khi bà qua đời, tất cả những điều đó cùng với thời gian có thể dần xoa dịu những mất mát, buồn đau, nhớ thương và chữa lành tâm hồn của bạn nhỏ một cách dịu dàng.

Đánh thức những ký ức tuổi thơ với hòa nhạc ‘Tạm biệt bà ngoại’ ảnh 1

Nghệ sĩ guitar Trần Trọng Khanh.

Nghệ sĩ và diễn giả tham gia hòa nhạc có Trần Trọng Khanh (Gitarrist). Anh tốt nghiệp chuyên ngành Guitar tại ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Khi còn theo học tại trường, anh từng giành Giải nhì guitar mở rộng Sinh viên Hà Nội. Sau này, anh bắt đầu biểu diễn và thành công tại rất nhiều sân khấu lớn nhỏ, từng là giảng viên Guitar tại Dự án Dàn hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu – một dự án giáo dục âm nhạc sau giờ học dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Phạm Huyền Trang (Violist) đang là nghệ sĩ viola của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Cô cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam từng biểu diễn tại nhiều hoà nhạc trong và ngoài nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore.

Đánh thức những ký ức tuổi thơ với hòa nhạc ‘Tạm biệt bà ngoại’ ảnh 2

Nghệ sĩ Viola Phạm Huyền Trang.

Nhà giáo dục và giám tuyển âm nhạc Trang Trịnh theo đuổi việc sáng tạo và tác động xã hội thông qua nghệ thuật. Nỗ lực của Trang Trịnh thể hiện thông qua các dự án dành cho cộng đồng như dạy âm nhạc miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, sách giáo khoa Âm nhạc tiểu học, mô hình hoà nhạc giáo dục dành cho trẻ em…

Trang Trịnh là nghệ sĩ piano cổ điển đầu tiên trong danh sách Forbes Vietnam 30 under 30 alumni (2015), UK Alumni Winner, Atlantic Fellow và sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế. Hiện tại, cô đang theo học Arts Leadership tại USC, Los Angeles theo chương trình học bổng Fulbright, với mối quan tâm đặc biệt tới Diversity, Equity & Inclusion.

Đánh thức những ký ức tuổi thơ với hòa nhạc ‘Tạm biệt bà ngoại’ ảnh 3

Giám tuyển nghệ thuật Trang Trịnh.

Phạm Thị Hoài Anh là tác giả sách thiếu nhi - là người sáng lập và điều hành dự án ‘Thủ thà thủ thỉ’, một dự án phát triển văn hoá đọc thông qua việc nghiên cứu và phát triển các chương trình giáo dục, nghệ thuật về sách thiếu nhi dành cho gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Đánh thức những ký ức tuổi thơ với hòa nhạc ‘Tạm biệt bà ngoại’ ảnh 4

Tác giả Phạm Thị Hoài Anh.

‘Tạm biệt bà ngoại’ là sách tranh thiếu nhi mới nhất của chị và họa sĩ minh hoạ Mai Hoa với thông điệp nuôi dưỡng tình yêu lớn lao trong gia đình từ những gắn bó bé nhỏ và thuần khiết. Câu chuyện đi qua bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đánh thức những ký ức tuổi thơ lấp lánh, diệu kỳ của trẻ nhỏ và tất cả những ai đã từng là trẻ nhỏ.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.