Đánh bay sỏi mật bằng công thức “3 cộng” với quả sung

GD&TĐ - Bệnh sỏi mật đang có xu hướng gia tăng trong cuộc sống hiện đại. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm, khó chữa trị dứt điểm, bởi vậy người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý để hạn chế những hệ lụy kéo theo khi mắc sỏi mật.
Đánh bay sỏi mật bằng công thức “3 cộng” với quả sung

Triệu chứng ban đầu: Người bệnh thường xuyên bị đau bụng kèm theo đầy trướng, chậm tiêu do sỏi nhỏ trong túi mật. Cứ ăn đồ chiên xào hay thức ăn nhiều dầu mỡ là cơn đau sẽ dữ dội hơn. Nhiều khi chẳng có lý do gì nhưng vẫn bị lợm giọng, buồn nôn.

Nếu để lâu, sẽ xuất hiện các cơn đau quặn vùng bụng. Cơn đau lan ra lưng, càng ngày càng dữ dội kèm theo sốt, khiến người bệnh kiệt sức.

Dưới đây là kinh nghiệm chữa bệnh sỏi mật từ trái sung với công thức "3 cộng": Chế độ dinh dưỡng hợp lý; tập luyện phù hợp và dùng trái sung để chữa bệnh.

- Cách 1: Lấy 250gr sung miếng đã sao khô cùng 4 bát nước sau đó sắc đun còn 1 bát. Bát nước này chia ra uống trong ngày.

Với những ai sỏi nhỏ, bệnh nhẹ thì chỉ cần 2 - 3 tháng là tan sỏi. Những người bị nặng hơn thì trong thời gian đó cũng bắt đầu có kết quả.

Có thể đi siêu âm trước và sau khi uống thuốc để thấy rõ hiệu quả.

- Cách 2: Quả sung khô 50gr, nhân trần 10gr, hoa actisô 10gr, lá vọng cách 10gr, diệp hạ châu 8gr, râu ngô 8gr, kê nội kim (màng mề gà) 10gr, nghệ vàng 12gr, bạch truật 12rg, đảng sâm 20gr, thổ phục linh 10gr, cam thảo 8gr.

Tất cả những vị thuốc trên cho vào ấm sắc với 5 bát nước, thêm vào 5 lát gừng tươi, đun còn 2 bát, chắt ra. Đun thêm 2 lần, mỗi lần lấy 1 bát. Trộn chung cả 3 lần, cô lại còn 2 bát, chia đều uống trong ngày.

Uống liên tục 25 - 30 thang, sau đó kiểm tra lại sỏi mật bằng siêu âm. Nếu đã hết sỏi, nghỉ một tháng lại uống thêm 5 thang để củng cố kết quả.

Mặc dù bệnh sỏi mật khá nguy hiểm và phổ biến nhưng nếu áp dụng đều đặn chế độ ăn uống, tập luyện kết hợp sử dụng loại quả dân dã này sẽ rất hữu ích đối với những ai đã và đang phải sống chung với căn bệnh sỏi mật.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.