Đảng bộ xã Yang Reh đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

GD&TĐ - Là xã đặc biệt khó khăn, nhưng những năm qua, Đảng bộ xã Yang Reh đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ nhiều học sinh vượt qua khó khăn, nuôi ước mơ học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.
Ông Hoàng Thế Nhân - Bí thư Đảng uỷ xã trao hỗ trợ cho học sinh.
Ông Hoàng Thế Nhân - Bí thư Đảng uỷ xã trao hỗ trợ cho học sinh.

Sáng 11/1, ông Hoàng Thế Nhân – Bí thư Đảng uỷ xã Yang Reh, huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa trao quyết định và hỗ trợ “Tiếp sức đường dài” cho 7 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi em sẽ được hỗ trợ 200 ngàn đồng/1 tháng, mỗi năm học hỗ trợ 9 tháng.

Thời gian nhận trong tháng là từ ngày 1 đến ngày 5 hàng tháng. Các học sinh được “tiếp sức” phải đạt các tiêu chí: gia đình có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, hộ cận nghèo, con mồi côi, và đối tượng đặc biệt do địa phương quy định - PV); có học lực loại Khá trở lên; hạnh kiểm Tốt; tích cực tham gia các hoạt động xã hội do nhà trường tổ chức; không vi phạm pháp luật hoặc nội quy trường lớp.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hướng về cơ sở gắn với thực hiện phong trào “Tiếp sức đường dài, vì đàn em hiếu học”.

Theo ông Nhân, mặc dù đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác vận động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp GD&ĐT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

“Cơ sở vật chất, thiết bị cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học. Chất lượng đội ngũ ngày một tăng cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp hàng năm đều đạt gần 100%. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được duy trì theo hướng phát triển.

Hàng năm, trên địa bàn xã đều có học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi, cuộc thi cấp huyện, tỉnh; có nhiều em đậu vào các trường đại học trên cả nước. Các dòng họ, gia đình hiếu học được duy trì và biểu dương kịp thời, tạo động lực để con em vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện” - ông Nhân nói.

Cũng theo ông Nhân, để duy trì việc “Tiếp sức đường dài” cho học sinh, Đảng uỷ đã phát động phong trào nêu gương đối với cán bộ, đảng viên trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội.

“Chúng tôi vận động mỗi cán bộ, đảng viên, công chức hưởng lương từ ngân sách tự nguyện quyên góp ở mức 10.000đ/1 tháng; cán bộ, đảng viên hưởng phụ cấp thì chỉ 5.000đ/1 tháng.

Ngoài ra, chúng tôi phối hợp các tổ chức thiện nguyện để vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí nhằm giúp các em nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Thời gian tới, nếu số quỹ tăng lên, chúng tôi sẽ tăng mức hỗ trợ lên 300 ngàn đồng và thêm đối tượng thụ hưởng”- ông Nhân chia sẻ.

Được biết, Chương trình tiếp sức đường dài của Đảng bộ xã Yang Reh sẽ duy trì từ năm 2021 đến 2025, sau đó sẽ có kế hoạch cụ thể sát với thực tiễn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.