Đảng bộ xã Yang Reh đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

GD&TĐ - Là xã đặc biệt khó khăn, nhưng những năm qua, Đảng bộ xã Yang Reh đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ nhiều học sinh vượt qua khó khăn, nuôi ước mơ học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.
Ông Hoàng Thế Nhân - Bí thư Đảng uỷ xã trao hỗ trợ cho học sinh.
Ông Hoàng Thế Nhân - Bí thư Đảng uỷ xã trao hỗ trợ cho học sinh.

Sáng 11/1, ông Hoàng Thế Nhân – Bí thư Đảng uỷ xã Yang Reh, huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa trao quyết định và hỗ trợ “Tiếp sức đường dài” cho 7 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi em sẽ được hỗ trợ 200 ngàn đồng/1 tháng, mỗi năm học hỗ trợ 9 tháng.

Thời gian nhận trong tháng là từ ngày 1 đến ngày 5 hàng tháng. Các học sinh được “tiếp sức” phải đạt các tiêu chí: gia đình có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, hộ cận nghèo, con mồi côi, và đối tượng đặc biệt do địa phương quy định - PV); có học lực loại Khá trở lên; hạnh kiểm Tốt; tích cực tham gia các hoạt động xã hội do nhà trường tổ chức; không vi phạm pháp luật hoặc nội quy trường lớp.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hướng về cơ sở gắn với thực hiện phong trào “Tiếp sức đường dài, vì đàn em hiếu học”.

Theo ông Nhân, mặc dù đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác vận động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp GD&ĐT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

“Cơ sở vật chất, thiết bị cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học. Chất lượng đội ngũ ngày một tăng cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp hàng năm đều đạt gần 100%. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được duy trì theo hướng phát triển.

Hàng năm, trên địa bàn xã đều có học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi, cuộc thi cấp huyện, tỉnh; có nhiều em đậu vào các trường đại học trên cả nước. Các dòng họ, gia đình hiếu học được duy trì và biểu dương kịp thời, tạo động lực để con em vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện” - ông Nhân nói.

Cũng theo ông Nhân, để duy trì việc “Tiếp sức đường dài” cho học sinh, Đảng uỷ đã phát động phong trào nêu gương đối với cán bộ, đảng viên trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội.

“Chúng tôi vận động mỗi cán bộ, đảng viên, công chức hưởng lương từ ngân sách tự nguyện quyên góp ở mức 10.000đ/1 tháng; cán bộ, đảng viên hưởng phụ cấp thì chỉ 5.000đ/1 tháng.

Ngoài ra, chúng tôi phối hợp các tổ chức thiện nguyện để vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí nhằm giúp các em nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Thời gian tới, nếu số quỹ tăng lên, chúng tôi sẽ tăng mức hỗ trợ lên 300 ngàn đồng và thêm đối tượng thụ hưởng”- ông Nhân chia sẻ.

Được biết, Chương trình tiếp sức đường dài của Đảng bộ xã Yang Reh sẽ duy trì từ năm 2021 đến 2025, sau đó sẽ có kế hoạch cụ thể sát với thực tiễn.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.