Dẫn vợ đi khám, tôi phát hiện bí mật khủng khiếp cô ấy giấu suốt thời gian qua

Tôi là người đàn ông theo quan điểm cổ điển, không thích quan hệ trước hôn nhân, chính vì vậy mà trải qua 4 mối tình rồi nhưng tôi vẫn còn là trai tân.

Không muốn cuộc tình mới bị tan vỡ nên yêu nhau được nửa năm thì tôi quyết định cưới sớm. Và đêm tân hôn, tôi rất thất vọng khi biết vợ không còn trong trắng nữa nên miễn cưỡng làm cho xong việc. 

Sau đó nhiều ngày tôi không động chạm đến vợ mà mỗi đêm nằm cùng vợ tôi phải tự an ủi bản thân để thích nghi với người vợ đã qua tay người đàn ông khác.

Rồi sự dịu dàng và đối đãi tốt của vợ với mẹ chồng khiến tôi phấn chấn vui vẻ hẳn lên mà nhanh chóng bỏ qua sự hư hỏng thời con gái của cô ấy. Từ đó cuộc sống vợ chồng vui vẻ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Cho đến một ngày thấy mặt vợ nhợt nhạt, yếu đi trông thấy, lo sợ sức khỏe có vấn đề nên tôi bắt cô ấy phải vào viện khám gấp. Để rồi khi bác sĩ siêu âm thì tôi ở ngay bên cạnh nên đã nghe rõ từng từ một, vợ tôi đã có bầu 3 tháng. Trong khi chúng tôi cưới nhau mới được hơn tháng. Vậy đứa bé đó là con của ai?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi ra về vợ chỉ cắm mặt không nói một lời nào, chỉ đến khi tôi hỏi thì cô ấy mới chịu nói là trong một lần đi du lịch cùng công ty, vì muốn được thăng chức nên đã lỡ trao thân cho sếp. Không ngờ chỉ một lần duy nhất mà lại khiến có thai làm cô ấy rất sốc.

Tôi cười nhạt nói: “Ai mà biết một lần hay nhiều lần, đêm tân hôn biết cô không còn trong trắng tôi đã rất thất vọng rồi, khó khăn lắm tôi mới vượt qua được. Vậy mà giờ lại còn ngang nhiên quan hệ trong thời gian yêu tôi để rồi mang thai đứa con của người khác”.

Về đến nhà, tôi kể hết mọi chuyện hư hỏng của vợ cho mẹ mình nghe và quyết định ly dị ngay lập tức. 

Không ngờ đúng lúc đó cô ấy quỳ xuống cầu xin mẹ tôi, vợ nói: “Mẹ đang bị liệt nửa người, con đi rồi sẽ chẳng có người con dâu nào đối tốt với mẹ đâu. Hãy cho con ở lại để được phục vụ mẹ đến hết đời, còn đứa nhỏ nếu mẹ thương thì để đẻ, còn không thì mọi người bảo bỏ con sẽ bỏ”.

Những lời vợ nói khiến mẹ tôi ngậm ngùi rơi nước mắt rồi vuốt tóc cô ấy và gật đầu đồng ý. Mẹ nhìn tôi cầu khẩn chờ câu trả lời, trước sức ép của hai người phụ nữ buộc tôi phải từ bỏ ý định ly hôn. 

Nếu tôi mà lấy vợ mới thì chưa chắc gia đình sẽ hạnh phúc, không may lấy vào người phụ nữ đối xử tệ với mẹ thì tôi cũng đau đầu. Với lại tạo cho vợ một cơ hội sửa sai thì cô ấy sẽ biết ơn cả đời và sẽ đối xử tốt với gia đình chồng.

Rồi đây tôi sẽ phải học cách khoan dung độ lượng với đứa con riêng của vợ để gia đình được yên ấm.

Theo Công lý & xã hội

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...