Dân mạng “dậy sóng” khi Ivanka Trump nói về việc làm tân đại sứ Mỹ

GD&TĐ - Sau khi đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tuyên bố sẽ từ chức vào cuối năm nay, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang xem xét một số ứng cử viên, trong đó có con gái ông là Ivanka Trump.  
Con gái Tổng thống Mỹ Ivanka Trump
Con gái Tổng thống Mỹ Ivanka Trump

Đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump đã lên mạng Twitter để bác bỏ tin đồn mình có thể sẽ thay thế bà Nikki Haley để làm đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Trước thông tin trên, cư dân mạng dường như rất vui mừng khi biết rằng đệ nhất tiểu thư, đồng thời là cố vấn cao cấp của ông Trump sẽ không đại diện quốc gia trên trường quốc tế, đồng thời nhấn mạnh rằng cô chưa đủ khả năng cho công việc này.

Nói với các phóng viên vào đầu tuần này, Tổng thống Donald Trump tiết lộ đang xem xét 5 ứng cử viên có thể thay thế bà Nikki Haley làm đại sứ ở Liên hợp quốc. Ông Trump có nói tới cựu phó cố vấn an ninh quốc gia Dina Powell và cho rằng đang cân nhắc bà.

Ông Trump cũng nói với các phóng viên rằng con gái Ivanka của ông có thể là một sự lựa chọn tốt, nhưng ông có thể bị chỉ trích vì lạm dụng quyền lực. Lúc này, Nhà trắng cũng bác bỏ thông tin rằng đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell là một trong 5 ứng cử viên đang được xem xét.

Hôm qua (9/10), Tổng thống Trump đã tuyên bố bà Nikki Haley sẽ rời công việc đại sứ của mình vào cuối năm 2018 và dự kiến ông Trump sẽ nêu tên người kế nhiệm bà Nikki trong vài tuần nữa.

Theo Sputnik