NATO sắp khai màn cuộc tập trận lớn nhất trong 20 năm

GD&TĐ - Trong tháng này, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sắp khai màn cuộc tập trận lớn nhất của liên minh trong 20 năm. Theo đó, nhóm mẫu hạm tấn công USS Harry S.Truman sẽ tham gia vào cuộc tập trận – các quan chức NATO cho biết hôm qua (9/10).  
Mẫu hạm USS Harry S.Truman
Mẫu hạm USS Harry S.Truman

Phát biểu tại trụ sở của NATO ở Brussels, Bỉ, Đô đốc James G.Foggo tuyên bố “mẫu hạm USS Harry S.Truman và nhóm tấn công, bao gồm các tàu và máy bay của nó, sẽ tham gia cuộc tập trận Trident Jungture” – ông Foggo là một chỉ huy trong Hải quân Mỹ và là người đứng đầu các lực lượng hải quân NATO.

Cuộc tập trận Trident Juncture sẽ có sự tham gia quân sự của tất cả 29 thành viên và có sự hợp tác của Thụy Điển và Phần Lan. Theo ông Foggo, cuộc tập trận có 3 chủ đề: “NATO là một liên minh phòng thủ, Trident Jucnture thể hiện khả năng đáng tin cậy và cùng nhau ngăn chặn kẻ thù tiềm năng”.

Các quan chức NATO cho biết, cuộc tập trận sẽ diễn ra tại Na Uy từ ngày 25/10 tới 7/11. Tổng số có khoảng 50.000 nhân sự được cho là sẽ tham gia huấn luyện trong cuộc tập trận.

Khi được hỏi về địa điểm gần biên giới Nga, Tướng Rune Jakobsen của Na Uy nói: “khu vực chính của cuộc tập trận nằm cách biên giới Nga hơn 1.000km, hoạt động trên không có thể xảy ra cách biên giới Nga 500km nên sẽ không có lý do gì để người Nga lo ngại hay thấy đây là điều gì đó nhiều hơn một cuộc tập trận phòng vệ”.

Trước đó, tàu USS Truman đậu ở Đông Địa Trung Hải để tiến hành các hoạt động chống khủng bố.

Theo Sputnik
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!