Dân lại chạy tán loạn vì động đất khu vực thủy điện Sông Tranh 2

Vào 6 giờ 05 phút 57 giây sáng nay 8/7, một trận động đất mạnh kèm theo tiếng nổ đã xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Trận động đất xảy ra đầu giờ sáng khiến người dân bỏ nhà cửa chạy tán loạn.
Dân lại chạy tán loạn vì động đất khu vực thủy điện Sông Tranh 2

Theo Viện vật lý địa cầu, trận động đất này có độ lớn 3.6 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.358 độ vĩ Bắc, 108.128 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5.7 km. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, vào 2 giờ 54 phút 27 giây sáng 6-7, một trận động đất có độ lớn 2.5 độ Richter lại xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2. Theo đó, trận động đất này tại vị trí có tọa độ 15.264 độ vĩ Bắc 108.177 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6 km.

Chưa hết, ngày 5-7, các trận động đất liên tiếp cũng đã xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh khiến người dân vô cùng hoang mang. Theo người dân thì các trận động đất này luôn phát kèm theo tiếng nổ kéo dài khoảng 6 giây và làm các vật dụng trong nhà chao đảo.

Lúc 14 giờ 50 phút 43 giây ngày 4-7, Viện Vật lý địa cầu cũng ghi nhận tại huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cũng xảy ra một trận động đất có độ lớn 2.5 độ Richter.

Như vậy, chỉ từ ngày 8/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 9 trận động đất có cường độ khá lớn từ 2.5-3.6 độ richter gây hoang mang cho người dân.

Kể từ khi thủy điện Sông Tranh 2 bắt đầu tích nước và vận hành thử từ năm 2012 tới nay, người dân sống tại khu vực thủy điện này luôn phải sống trong lo sợ vì động đất liên tục xảy ra. Có thời điểm trận động đất lớn nhất tới 4.7 độ richter.

Theo plo.vn
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...