“Đàn bà ngực lép thì không nuôi được con“

Thậm chí mẹ tôi còn tuyên bố rằng lấy vợ đẻ con xong, muốn có cái gì thì ông bà sẽ cho cái đó. Thế nên tôi cũng hí hứng vì nghĩ mọi chuyện bây giờ đã đơn giản hơn nhiều rồi.
“Đàn bà ngực lép thì không nuôi được con“

Tôi năm nay 26 tuổi, cháu đích tôn của dòng họ, có lẽ vì thế nên trong người mang nhiều trọng trách lớn, nhất là về chuyện gia đình, con cái. Mọi người đã giục tôi lấy vợ vì hiện tại công việc của tôi đã ổn định, gia đình thì cũng muốn có thêm thành viên mới vì kinh tế không phải nghĩ, chỉ có điều là hơi neo người nên nhiều khi không khí cũng ảm đạm. Thậm chí mẹ tôi còn tuyên bố rằng lấy vợ đẻ con xong, muốn có cái gì thì ông bà sẽ cho cái đó. Thế nên tôi cũng hí hứng vì nghĩ mọi chuyện bây giờ đã đơn giản hơn nhiều rồi.

Nhưng quả thật mọi chuyện không như mơ. Tôi và cô ấy quen nhau đã hai năm và cũng có những khoảnh khắc rất lãng mạn, cô ấy hài hước và thông minh, ở bên cô ấy tôi luôn tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống. Chúng tôi cũng rất hợp nhau về sở thích phim ảnh, âm nhạc, thế nên chúng tôi càng ngày càng gần gũi nhau, đến khi bước qua được ranh giới bạn bè, tôi mời cô ấy về nhà ra mắt bố mẹ, trước khi cô ấy đến, tôi đã thông báo trước cho cả gia đình chuẩn bị, mọi người đều vui lắm.

Vừa bước chân vào nhà, cô ấy lễ phép chào hỏi với nụ cười tươi tắn để tạo thiện cảm với gia đình, nhưng đáp trả thái độ ấy, tôi thấy mẹ mình sầm mặt lại, tỏ thái độ không hài lòng. Rồi tôi mời cô ấy ngồi uống nước, bố tôi cũng hỏi han nhà cửa, bạn gái tôi nói chuyện rất duyên dáng làm tôi cũng cảm thấy hãnh diễn, trong khi đó thì mẹ tôi lại thở dài rồi buông một câu xanh rờn: “Đàn bà ngực lép thì không nuôi được con đâu”, sau đó thì đứng dậy đi lên tầng.

Tôi chết đứng trong một tích tắc, nhưng tôi sốc 1 thì bạn gái tôi sốc 10, cô ấy đỏ hết cả mặt, xấu hổ xin phép đi về vì nhà có việc, tôi cũng luống cuống không biết phải xử lý ra sao thì cũng đành phải để cô ấy về chứ giữ lại thì càng phức tạp hơn. Lúc dắt xe tiễn cô ấy, cô ấy không nói một câu nào, chỉ cười trừ rồi phóng xe đi. Tôi quay vào nhà hỏi tại sao mẹ lại nói như thế thì bà còn gắt gỏng kinh hơn, bảo: “Mày là đích tôn mà không tìm được đứa nào ưng ý, đẻ con khỏe, chăm con tốt thì đừng có cưới nữa còn hơn, tao không chấp nhận đàn bà mà ngực lép, lấy đâu ra sữa mà nuôi con, đàn bà phải phốp pháp, “mắn” mới tốt, mày chọn ngay đứa khác, nếu không đừng nhìn mặt tao nữa”.

Tôi sẽ không làm theo ý muốn của mẹ mình, tôi đi tìm tình yêu trong cuộc đời và sống với quyết định ấy chứ không phải sống hộ mẹ tôi. Nhưng điều đau đầu nhất là đến bạn gái tôi cũng nói rằng “bỏ cuộc”, cô ấy đòi chia tay vì…ngực không to như ý mẹ tôi, điều đó làm cô ấy bị tổn thương ghê gớm, cô ấy nói với tôi: "Ngực em lép, nhưng đầu em không nhỏ, không cưới được nhau thì đấy là do mẹ anh". Đứng ở giữa hai chiến tuyến tôi thấy mình trở nên hèn nhát là bị động, rõ ràng là cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu đã bùng nổ từ ngay khi chưa bắt đầu rồi…

Theo Phunutoday
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.