Đắk Lắk: Triệt phá nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

GD&TĐ - Ngày 25/2, thông tin Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ, bắt giữ 3 đối tượng trong một đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe máy.
Các đối tượng và tang vật (ảnh: CACC).
Các đối tượng và tang vật (ảnh: CACC).

Nhóm đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Tấn Đạt (21 tuổi) trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột; Bùi Anh Tuấn (25 tuổi) trú tại xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ và Phạm Ngọc Hảo (26 tuổi) trú tại xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, Đạt bị bắt về tội trộm cắp tài sản. Còn Tuấn và Hảo bị bắt về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo đó, chỉ trong vòng 1 tháng, nhóm này đã liên tiếp gây ra 6 vụ trôm cắp.

Kết quả điều tra ban đầu, do không có việc làm ổn định và cần tiền để tiêu xài cá nhân nên Đạt đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Hằng ngày, Đạt thường đi trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột dò la, khi thấy người nào để xe máy sơ hở thì liền tiếp cận rồi dùng vam phá khóa, điều khiển xe máy tẩu thoát.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, trên đường tẩu thoát, Đạt luôn tháo biển số vứt bỏ lại bên đường.

Với thủ đoạn đó, từ ngày 7 đến ngày 31/1/2022, Đạt đã liên tiếp gây ra 6 vụ lấy cắp 6 chiếc xe máy của người dân. Ngoài ra, Đạt khai còn gây ra thêm 1 vụ trộm cắp khác, hiện Công an đang làm rõ.

Tất cả số xe máy trộm cắp được, Đạt đã mang đến 2 tiệm sửa chữa xe máy của Tuấn và Hảo bán với giá từ 1,5 đến 7,5 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột đã truy thu được 5 chiếc xe máy tang vật. Qua định giá, tổng giá trị tài sản mà Đạt trộm cắp được là gần 70 triệu đồng.