Đắk Lắk: Một kiểm lâm viên bị tạt xăng đốt khi đang kiểm đếm gỗ trái phép

GD&TĐ - Khi lực lượng chức năng đang kiểm đếm, ghi chép tại một bãi tập kết gỗ trái phép thì đối tượng xông đến chửi bới, lăng mạ rồi tạt xăng, nhớt vào bãi gỗ và châm lửa đốt. Vụ việc đã khiến một cán bộ kiểm lâm bị bỏng.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 16/10, Hạt Kiểm lâm huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) đã có báo cáo gửi đến Huyện ủy, UBND huyện Cư Mgar và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk về vụ việc một đối tượng tạt xăng, đốt gỗ tang vật, gây bỏng đối với cán bộ Kiểm lâm.

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 12/10, nhận được tin báo từ người dân, tổ công tác gồm lực lượng của Hạt kiểm lâm, Công an huyện Cư Mgar, Đội kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng số 3, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Buôn Ya Wầm (gọi tắt là Lâm trường Buôn Ya Wầm) đã tiến hành kiểm tra tại lô 1, khoảnh 7, tiểu khu 551 (thuộc lâm phần lâm trường Buôn Ya Wầm, xã Ea Kiết, huyện Cư Mgar) thì phát hiện điểm tập kết gỗ tròn thành bãi.

Lập tức, lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường, đo đếm khối lượng gỗ vi phạm để xử lý theo quy định.

Đến khoảng 11h cùng ngày, có 3 đối tượng tiến vào khu vực lực lượng chức năng đang làm việc rồi chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Đáng chú ý, đối tượng Nguyễn Tiến Điệp (trú tại thôn 6, xã Ea Kiết, huyện Cư Mgar) đã mang một can nhựa chứa xăng và một can nhớt tưới xung quanh bãi gỗ và hắt lên người anh Huỳnh Ngọc Vinh (cán bộ tại Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar) đang ghi chép số liệu tại hiện trường.

Tưới xăng xong, Điệp nhanh chóng châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị cháy và làm anh Vinh bị bỏng tay phải, cháy sém một phần tóc. Lúc này Điệp cũng bị trượt chân ngã vào đống củi đang cháy và bị bỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa anh Vinh và Điệp đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Trong các ngày 12 và 13/10, lực lượng chức năng đã kiểm đếm và đưa về trụ sở Lâm trường Buôn Ya Wầm tổng số 473 lóng gỗ với khối lượng khoảng 8m3.