Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện

GD&TĐ - Chủ đề của cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch năm nay là “Vẻ đẹp của tinh thần tình nguyện” đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện

Sau khi vượt qua vòng sơ khảo, 45 thí sinh là sinh viên các trường, khoa thành viên đã bước vòng chung khảo Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch "Đại sứ VNU 2019” Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI (Miss & Mr VNU 2019).

Các ứng cử viên cho danh hiệu Đại sứ VNU năm nay đã để lại ấn tượng không nhỏ cho BGK. Đặc biệt ở phần thi ứng xử, các thí sinh thể hiện rõ nét những nguyện vọng, hoài bão gửi gắm của mình khi tham gia vào cuộc thi.

Nói về động lực tham gia chương trình, thí sinh Vũ Thị Thùy Dung chia sẻ: Em rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong xã hội, trong số đó là những nạn nhân trong phong trào #metoo.

Chính vì lẽ đó nên khi tham gia vào cuộc thi này, em mong muốn nhờ sức ảnh hưởng của cuộc thi đến xã hội để góp phần lan tỏa hơn nữa thông điệp đến mọi người.

Ngoài Thùy Dung, còn có không ít những câu chuyện hướng đến cộng đồng, xã hội khác cũng được các thí sinh bày tỏ. Ban Giám khảo thể hiện sự ấn tượng đối với kiến thức và kinh nghiệm sống dày dặn của các thí sinh năm nay.

Sau quá trình đánh giá, cân nhắc kỹ càng, BGK đã lựa chọn được 45 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào Vòng Chung khảo.

Vòng Chung khảo của cuộc thi sẽ diễn ra với 5 phần thi để tìm kiếm Đại sứ Truyền thông, Đại sứ Trí tuệ, Đại sứ Thể thao, Đại sứ Nhân ái và Đại sứ Tài năng cho ĐHQGHN.

Những gương mặt sáng giá của các Đại sứ VNU tương lai, cùng bản lĩnh trí tuệ vững vàng, hứa hẹn sẽ mang đến sự bất ngờ và bùng nổ trong các vòng tiếp theo.

Một số hình ảnh tại vòng sơ loại Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội 2019:

Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 1
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 2
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 3
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 4
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 5
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 6
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 7
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 8
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 9
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 10
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 11
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 12
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 13
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 14
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 15
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện ảnh 16
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.