Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện

GD&TĐ - Chủ đề của cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch năm nay là “Vẻ đẹp của tinh thần tình nguyện” đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đại sứ thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội hút hồn bởi sự thân thiện

Sau khi vượt qua vòng sơ khảo, 45 thí sinh là sinh viên các trường, khoa thành viên đã bước vòng chung khảo Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch "Đại sứ VNU 2019” Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI (Miss & Mr VNU 2019).

Các ứng cử viên cho danh hiệu Đại sứ VNU năm nay đã để lại ấn tượng không nhỏ cho BGK. Đặc biệt ở phần thi ứng xử, các thí sinh thể hiện rõ nét những nguyện vọng, hoài bão gửi gắm của mình khi tham gia vào cuộc thi.

Nói về động lực tham gia chương trình, thí sinh Vũ Thị Thùy Dung chia sẻ: Em rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong xã hội, trong số đó là những nạn nhân trong phong trào #metoo.

Chính vì lẽ đó nên khi tham gia vào cuộc thi này, em mong muốn nhờ sức ảnh hưởng của cuộc thi đến xã hội để góp phần lan tỏa hơn nữa thông điệp đến mọi người.

Ngoài Thùy Dung, còn có không ít những câu chuyện hướng đến cộng đồng, xã hội khác cũng được các thí sinh bày tỏ. Ban Giám khảo thể hiện sự ấn tượng đối với kiến thức và kinh nghiệm sống dày dặn của các thí sinh năm nay.

Sau quá trình đánh giá, cân nhắc kỹ càng, BGK đã lựa chọn được 45 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào Vòng Chung khảo.

Vòng Chung khảo của cuộc thi sẽ diễn ra với 5 phần thi để tìm kiếm Đại sứ Truyền thông, Đại sứ Trí tuệ, Đại sứ Thể thao, Đại sứ Nhân ái và Đại sứ Tài năng cho ĐHQGHN.

Những gương mặt sáng giá của các Đại sứ VNU tương lai, cùng bản lĩnh trí tuệ vững vàng, hứa hẹn sẽ mang đến sự bất ngờ và bùng nổ trong các vòng tiếp theo.

Một số hình ảnh tại vòng sơ loại Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội 2019:

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.