Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đại sứ quán Hoa Kỳ công bố đội chiến thắng cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường”

09/11/2018, 18:24 GMT+7 | Trẻ
Các đội chiến thắng cuộc thi Các đội chiến thắng cuộc thi "Khởi nghiệp vì môi trường"

Trung tâm Hoa Kỳ đã hỗ trợ những nhóm khởi nghiệp này thông qua các hoạt động lập nhóm giữa những nhà nghiên cứu và doanh nghiệp, các khóa đào tạo chuyên sâu, hội thảo và các hoạt động tư vấn.

Trong 3 tháng qua, các nhóm đã cùng những cố vấn khởi nghiệp của họ làm việc chăm chỉ để phát triển các mô hình, tinh chỉnh kế hoạch kinh doanh và tiếp thị sản phẩm. Sáu đội xuất sắc nhất của 2 hạng mục đã chiến thắng nhờ những sản phẩm và giải pháp hữu ích giúp giải quyết các vấn đề về môi trường. 

Cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” được tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, kết hợp với Hatch! và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP), nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học.

 Lễ trao giải cuộc thi "Khởi nghiệp vì môi trường"

Bằng cách kết nối những nhà khoa học với những người khởi nghiệp, dự án thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng khởi nghiệp và khối tư nhân nhằm tạo ra các giải pháp bền vững và lâu dài.

Các tổ chức Kova Paint và Quỹ Đầu tư Việt Nam – Oman (VOI) cũng tài trợ giải thưởng cho các đội chiến thắng. Cuộc thi này là một phần trong chiến dịch do Đại sứ quán Hoa Kỳ thực hiện nhằm góp phần chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa và giúp Việt Nam sạch đẹp (#EndPlasticPollution and #KeepVietnamClean).

“Thông qua cuộc thi này, Đại sứ quán Hoa Kỳ thể hiện cam kết trợ giúp phát triển các giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức môi trường lớn của Việt Nam”, Viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lào và Camphuchia, bà Fenghua Wang chia sẻ.

CÁC ĐỘI GIÀNH CHIẾN THẮNG

Các đội khởi nghiệp mới thành lập:

Green Food Container: Dự án sản xuất hộp đựng thực phẩm làm từ chất liệu là bã mía và bã xả

FERN – Future’s Energy & Environment Resource for Nation: Dự án sản xuất than hoạt tính từ cây guột dùng cho mỹ phẩm và khẩu trang.

Bio-Pro: Dự án sản xuất than sạch từ rác thải nông nghiệp để giảm thiểu ô nhiễm các-bon.

Các đội khởi nghiệp đã thành lập từ trước:

Smart water meter: Ý tưởng tự động đo lượng nước sử dụng và gửi thông tin tới hệ thống xử lý dữ liệu nhằm mục đích quản lý, phân tích, điều chỉnh, tính giá và xuất hóa đơn.

E-Green:Dự ánsản xuất máy phát điện bằng khí sinh học để sử dụng tại các nông trại.

Selex Motors Smart Electric Scooters: Dự án sản xuất xe máy điện thông minh với các cảm biến để tránh tai nạn và các tính năng thông minh khác.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm