#đại dịch

87 kết quả phù hợp

Covid-19 gia tăng, Bộ Y tế nói gì?

Covid-19 gia tăng, Bộ Y tế nói gì?

GD&TĐ - Trước tình hình Covid-19 có xu hướng gia tăng, GS.TS. Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có những trao đổi chính thức.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Các sông băng đang tan chảy do biến đổi khí hậu.

Đại dịch tiềm tàng từ những vi khuẩn trong sông băng tan chảy

GD&TĐ -Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học Trung Quốc đã lấy mẫu băng từ 21 sông băng trên Cao nguyên Tây Tạng - một khu vực có độ cao lớn ở châu Á nằm giữa dãy núi Himalaya ở phía Nam và sa mạc Taklamakan ở phía Bắc.
 Filovirus LLOV được xác định thông qua vật liệu di truyền (RNA) vào năm 2002 ở dơi Schreiber tại Tây Ban Nha.

Virus LLOV có nguy cơ gây bùng phát dịch

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu tại Trường Dược Medway (hợp tác giữa các trường đại học Kent và Greenwich) đã phân lập virus Lloviu (LLOV) - một họ hàng gần của virus Ebola.
Ảnh minh họa/INT

Hàng rào lương thực

GD&TĐ - Cuộc xung đột Nga - Ukraine đang khiến nhiều chính phủ dựng lên các hàng rào thương mại để ngăn chặn xuất khẩu lương thực, nhằm bảo vệ nguồn cung nội địa.
Tình trạng thiếu giáo viên tại Mỹ trở nên trầm trọng sau đại dịch.

Mỹ nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu giáo viên

GD&TĐ - Bộ Giáo dục Mỹ mới đây công bố chương trình tài trợ Hỗ trợ Phát triển nhà giáo hiệu quả (SEED) nhằm tăng nguồn cung giáo viên chất lượng cao trong bối cảnh đang đối mặt tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng.
Công nghệ đã trải qua vô số thay đổi trong những năm qua khiến nó trở thành một tài sản có lợi cho các lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Ảnh: ITN

Các xu hướng định hình giáo dục đại học

GD&TĐ - Sự khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đại dịch quy mô toàn cầu đã tác động to lớn đến lĩnh vực giáo dục, dẫn đến nhiều xu hướng trong không gian học tập. 
Bạn vẫn có thể đi du học ngay cả khi đang có đại dịch. Ảnh: Goabroad

Lựa chọn du học thời Covid-19

GD&TĐ - Đại dịch khiến việc bước chân ra khỏi nhà phức tạp hơn một chút. Vì vậy, tìm cách chọn một chương trình du học có thể thậm chí không xuất hiện trong đầu bạn.