#đại dịch Covid-19

377 kết quả phù hợp

Thế giới khánh kiệt vì công tác điều trị và phủ sóng vắc-xin Covid-19.

Bài học nào sau đại dịch Covid-19?

GD&TĐ - Hai năm rưỡi sau khi khởi phát, đại dịch đã lấy đi mạng sống 6,9 triệu người theo báo cáo chính thức. Con số thực tế có thể cao gấp ba lần.
Cô Đinh Thị Thủy – giáo viên Trường THCS&THPT Phenikaa (TP. Hà Nội).

Cô giáo dạy Ngữ văn xây dựng kênh Youtube truyền kiến thức

GD&TĐ - Vốn có tình yêu lớn với văn chương, trong quá trình giảng dạy, cô Đinh Thị Thủy luôn nghiên cứu các phương pháp dạy học hiệu quả, truyền cảm hứng giúp học sinh nhận ra những giá trị, cái hay, cái đẹp trong ngôn từ tiếng Việt.
Khủng hoảng lương thực: Hệ lụy đối với bữa ăn học đường

Khủng hoảng lương thực: Hệ lụy đối với bữa ăn học đường

GD&TĐ - Khủng hoảng lương thực và chi phí sinh hoạt không chỉ tác động lên cuộc sống của người dân mà đang bủa vây các trường học ở nhiều quốc gia trên thế giới. Các chương trình bữa trưa miễn phí hoặc trợ giá cho học sinh tại trường học đang bị cắt giảm do thiếu nguồn cung, giá thực phẩm lên cao.
Ảnh minh họa/INT

"Đàn áp" kẻ thù quen thuộc

GD&TĐ - Ngay khi các ca nhiễm Covid-19 ở Singapore giảm xuống mức thấp, quốc gia này tiếp tục trải qua một đợt bùng phát khác. Song, lần này, đây là một kẻ thù quen thuộc hơn: Bệnh sốt xuất huyết.
Ảnh minh họa/INT

Mối lo "đại dịch" mới

GD&TĐ - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh đậu mùa khỉ có khả năng đang lây truyền không kiểm soát được khi tính đến ngày 2/6, số ca nhiễm trên toàn cầu đã tăng lên 550 người tại 30 quốc gia khác nhau.
Ảnh minh họa/INT

Hội tụ để tỏa sáng

GD&TĐ - Trước khi SEA Games 31 khởi tranh, mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam là giành 140 Huy chương Vàng.
Ảnh minh họa/INT

Miễn nhiễm với lạm phát cao

GD&TĐ - Trái với xu hướng lạm phát tăng phi mã đang lan rộng khắp toàn cầu, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc dường như vẫn miễn nhiễm với làn sóng này và duy trì giá cả ở mức tương đối ổn định.