Tập đoàn BITEX trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” đợt 4

GD&TĐ - Tại Công ty cổ phần Anh Khuê Watch, dưới sự hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn BITEX đã tổ chức lễ trao 48 suất học bổng cho 48 trẻ có hoàn cảnh bị mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Đắc Lực (Phó Tổng giám đốc Tập doàn BITEX) và ông Hồ Tấn Minh (Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh) trao học bổng, quà cho các em học sinh.
Ông Nguyễn Đắc Lực (Phó Tổng giám đốc Tập doàn BITEX) và ông Hồ Tấn Minh (Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh) trao học bổng, quà cho các em học sinh.

Đây là lễ trao học bổng đợt 4 thuộc chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” do BITEX và Anh Khuê Watch thực hiện.

Ông Nguyễn Đắc Lực (Phó Tổng giám đốc Tập doàn BITEX) phát biểu tại sự kiện. ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Lực (Phó Tổng giám đốc Tập doàn BITEX) phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đắc Lực - Phó Tổng giám đốc Tập doàn BITEX cho rằng, đại dịch Covid-19 để lại nhiều đau thương, trong đó có các trẻ phải mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí không còn người thân bên cạnh. Đồng hành, chia sẻ với nỗi đau này đã có nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm xoa dịu nỗi đau tinh thần với các trường hợp chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch.

Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, BITEX Group và Anh Khuê Watch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”

“Sau 3 đợt triển khai trao tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số lượng được trao 125 em, chúng tôi tin rằng chương đã phần nào mang đến nguồn động lực cho các em học sinh. Và đối với BITEX Group đó cũng là nguồn khích lệ tinh thần để Công ty tiến hành trao  đợt 4 với gần 50 suất học bổng. Chúng tôi tin rằng có sự chia sẻ, có sự đồng hành… chúng ta sẽ tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn, đồng thời mang đến những giá trị nhân văn, tình yêu thương lan tỏa đến mọi người” - ông Nguyễn Đắc Lực chia sẻ.

Đại diện Tập doàn BITEX và Sở Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng, quà cho các em học sinh. ảnh 2

Đại diện Tập doàn BITEX và Sở Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng, quà cho các em học sinh.

Theo đại diện BITEX Group, chương trình  “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ 2022 - 2027 với 800 suất cùng tổng ngân sách lên đến 10 tỷ đồng.

Đồng thời, chương trình có thể tăng thêm ngân sách nếu có sự phát sinh số lượng các trẻ em mồ côi cần hỗ trợ. Trong đó, BITEX và Anh Khuê Watch đề xuất tài trợ 50% trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng kinh phí tương đương 5 tỷ đồng, vì đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch; 50% còn lại được phân bổ rộng khắp các tỉnh thành khác.

Các em học sinh tại lễ trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”. ảnh 3

Các em học sinh tại lễ trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”.

Theo đó, các em học sinh mồ côi sẽ được hỗ trợ theo hình thức trao học bổng và trao tặng dụng cụ học tập trong suốt quá trình học tập ở tất cả các cấp.

Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ cân nhắc việc tiếp tục thỏa thuận giai đoạn 2 trong vòng 5 năm tiếp theo, mỗi em sẽ nhận được 1 suất học bổng, gồm hiện kim 1 triệu đồng/năm và một phần quà là dụng cụ học tập, cặp balo trị giá 1 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng là 2 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, những trường hợp đặc biệt, chương trình sẽ cam kết đồng hành hỗ trợ cho các bé thêm cả về mặt vật chất lẫn tinh thần…

Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh. ảnh 4

Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh.

Đưa hai con đến nhận học bổng của chương trình, chị  Nguyễn Thị Hiền - phụ huynh của 2 cháu Nguyễn Giãn Anh, Nguyễn Ngọc Bảo Hân (học sinh Trường Tiểu học An Lạc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Bố cháu bị mất do Covid-19 vào tháng 7/2021. Công việc của tôi là làm công nhân nhưng trong thời gian dịch bùng phát thì công ty ngưng hoạt động. Nguồn thu nhập chính của gia đình phần lớn dựa vào bố cháu nên mọi thứ bị đứt gãy.

Thời gian qua, gia đình cũng nhận được một số hỗ trợ của địa phương, nay cháu nhận đươc học bổng của chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” tôi rất xúc động, xin cám ơn công ty BITEX, Anh Khuê Watch và ngành giáo dục”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những nỗ lực của BITEX Group và Anh Khuê Watch trong việc trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”.

“Trong suốt thời gian đại dịch diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kéo theo biết bao mất mát và đau thương, chính những nghĩa cử cao đẹp của các công ty, nhà hảo tâm, trong đó có BITEX và Anh Khuê Watch đã góp phần xoa dịu nỗi đau, những mất mát của các em học sinh. Những nghĩa cử cao đẹp của các công ty, nhà hảo tâm góp phần tạo động lực to lớn trong việc góp thêm ánh lửa, thêm hơi ấm cho các em học sinh mồ côi do Covid-19 có thêm những điều kiện để bước vào đời trong tương lai...” - ông Hồ Tấn Minh  chia sẻ.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.