Đà Nẵng: Tăng cường cán bộ tiếp nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ của TS tự do

Đà Nẵng: Tăng cường cán bộ tiếp nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ của TS tự do

(GD&TĐ)- Tính đến ngày 10.4, Sở GD&ĐT đã thu nhận 3.000 hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2012 của thí sinh tự do. Từ kinh nghiệm của những năm trước, thông thường, các thí sinh đợi đến những ngày cuối cùng mới bắt đầu nộp hồ sơ, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tăng cường thêm 2 bàn tiếp nhận hồ sơ trong những ngày cuối để tránh tình trạng ùn ứ hồ sơ.

Để tránh tình trạng quá tải trong những ngày cuối nộp hồ sơ ĐKDT, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tăng thêm 2 bàn thu nhận hồ sơ
Để tránh tình trạng quá tải trong những ngày cuối nộp hồ sơ ĐKDT, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tăng thêm 2 bàn thu nhận hồ sơ

Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng GDCN – GDTX, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, đến chiều 10.4, tại điểm thu nhận hồ sơ Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có 3.000 hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ. So với cùng thời điểm của mùa tuyển sinh 2011 thì số lượng hồ sơ tăng không đáng kể. 

Việc cập nhật các phiên bản Những điều cần biết trên website của Bộ GD&ĐT được các cán bộ thu nhận hồ sơ rất chú trọng, in và dán ngay tại các bàn thu nhận hồ sơ. Ngoài ra, nhờ làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn, nên hầu hết các hồ sơ ĐKDT không có sai sót. 

Bắt đầu từ ngày 9.4, Sở GD&ĐT đã tăng cường thêm 7 cán bộ làm công tác tiếp nhận và xử lý hồ sơ để tránh tình trạng quá tải. 

Nguyên Anh

Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.