Đà Nẵng: Khẩn trương "ứng cứu" nhu yếu phẩm cho sinh viên

Trang bị tủ lạnh, bếp từ cho khu tự nấu ăn cho sinh viên

Trước nguy cơ lây nhiễm cao và nguy hiểm của dịch bệnh, theo chỉ đạo mới nhất của thành phố, từ 13h00 hôm nay (30/7) các cửa hàng ăn uống, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về sẽ tạm ngừng hoạt động.

Hiện nay, nhiều SV ĐH Đà Nẵng vẫn còn ở lại các ký túc xá (KTX) trên địa bàn thành phố. Trong thời gian cách ly xã hội này, khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và mua sắm nhu yếu phẩm, cùng với tâm lý lo sợ dịch bệnh đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe con người dễ dẫn đến tình trạng sinh viên ồ ạt trở về quê, gây trở ngại lớn trong việc kiểm soát và phòng chống dịch.

Đà Nẵng: Khẩn trương "ứng cứu" nhu yếu phẩm cho sinh viên ảnh 1
Trường ĐH Bách khoa chuẩn bị khu tự nấu ăn trong KTX cho SV gồm bếp từ, soong nồi…

Để đảm bảo SV ĐH Đà Nẵng được an toàn và yên tâm tiếp tục lưu trú tại ký túc xá trên địa bàn thành phố, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên ĐH Đà Nẵng đã kêu gọi sự ủng hộ, động viên của của các đoàn viên, SV, các tổ chức, các nhân trên tinh thần "lá lành đùm lá rách", quyên góp hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Anh Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng cho biết: "Trước mắt, Đoàn Thanh niên, Hội SV ĐH Đà Nẵng đã kêu gọi sự ủng hộ, chia sẻ từ chính trong CB,GV ĐH Đà Nẵng. Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng bắt đầu chương trình hỗ trợ SV từ sáng ngày 30/7. 

Đà Nẵng: Khẩn trương "ứng cứu" nhu yếu phẩm cho sinh viên ảnh 2
Các nhu yếu phẩm thiết yếu được cung cấp cho SV trong sáng 30/7.

Bước đầu SV ở KTX trường Sư phạm kỹ thuật được hỗ trợ 10.000 đồng/SV/ngày. KTX trường Sư phạm tổ chức cho SV đang ở di chuyển qua những phòng có nấu ăn; trang bị tủ lạnh, bếp từ cho SV tự nấu, có trữ thêm sữa, mì tôm, gạo, viên sủi beroca.  

KTX Việt – Hàn có căng tin phục vụ nội bộ. KTX trường Bách khoa đang khẩn trương trang bị một số dụng cụ như bếp từ, nồi cơm điện, các nhu yếu phẩm thiết yếu tại khu tự nấu ăn cho SV. Ngoài ra, vẫn duy trì căng tin phục vụ và cho SV đăng ký số lượng suất ăn hàng ngày".

Kích hoạt Quỹ hỗ trợ cho sinh viên phòng tránh Covid

Từ nguồn đóng góp CB, GV trường ĐH Đông Á và các mạnh thường quân, hiện nay Quỹ hỗ trợ SV phòng tránh Covid của nhà trường đã có hơn 30 triệu đồng sau 3 ngày thành lập. 

Hiện Quỹ đang tiếp tục kêu gọi sự đóng góp từ các doanh nghiệp liên kết cũng như cộng đồng trong cuộc tiếp sức sinh viên vượt qua Covid-19.

Đà Nẵng: Khẩn trương "ứng cứu" nhu yếu phẩm cho sinh viên ảnh 3
Trường ĐH Đông Á hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho SV đang ở tại các khu phòng trọ.

Từ quỹ này, đã có hơn 100 suất hỗ trợ là các nhu yếu phẩm gồm: Mì tôm, bánh mì, trứng, viên sủi, sữa, đường, chanh, giấy vệ sinh và dung dịch sát khuẩn đã được trao tận tay đến các bạn sinh viên đang tự giãn cách tại phòng trọ, tại KTX phía Đông và các bạn sinh viên khó khăn. 

Chuyến tiếp sức nhu yếu phẩm mới nhất đã được các thành viên CLB Vì cộng đồng thuộc Đoàn trường "chạy đua" xuyên trưa nay để kịp đến tay các bạn sinh viên yên tâm phòng, tránh dịch.

CLB Ngân hàng máu sống Đại học Đông Á cũng đang đặt trong tình trạng "khẩn cấp", sẵn sàng tham gia ứng cứu các trường hợp cần tiếp máu điều trị tại các bệnh viện ở Đà Nẵng. 

Hiện nay, đã có 23 sinh viên và cả cựu sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á đăng ký tham gia tình nguyện viên hỗ trợ các công việc liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 theo vận động từ Sở y tế thành phố Đà Nẵng. 

Những "chiến binh" thầm lặng này sẽ hỗ trợ công tác giám sát dịch tễ, tư vấn sức khoẻ, giám sát y tế,... tại các đơn vị trực thuộc Sở y tế theo phân công.

Anh Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội SV ĐH Đà Nẵng chia sẻ: Sự ủng hộ, sẻ chia của các đoàn viên, sinh viên, các tổ chức, cá nhân dù ít hay nhiều cũng là nguồn động viên to lớn, ấm áp đối với sinh viên phải tạm thời xa quê hương, xa gia đình trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát này. 

Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng xin trân trọng cảm ơn và rất mong sự quan tâm, ủng hộ tích cực của cá cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài thành phố.

Mọi đóng góp xin liên hệ Nguyễn Thị Kim Ánh, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng qua số điện thoại 0935.930.790.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).