Đà Nẵng: Bắt 2 đối tượng người nước ngoài trốn truy nã quốc tế

GD&TĐ -  Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm đang trốn tại thành phố.

Hai đối tượng truy nã quốc tế bị bắt tại Đà Nẵng. Ảnh: Công an.
Hai đối tượng truy nã quốc tế bị bắt tại Đà Nẵng. Ảnh: Công an.

Ngày 5/3, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bàn giao cho Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an nhận và di lý 2 đối tượng người nước ngoài có lệnh truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố.

Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2021 đội Truy nã-truy tìm (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng) nhận được yêu cầu xác minh và phối hợp với các trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự về việc truy tìm đối tượng truy nã nguy hiểm Wang Shi Feng (SN 1977), quốc tịch Trung Quốc theo công điện phối hợp của Cảnh sát quốc tế Interpol và quyết định truy nã của Công an TP Táo Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc theo tội danh bị khởi tố là “Hiếp dâm”.

Thông qua các nguồn thông tin đồng thời lần theo dấu vết của đối tượng truy nã để lại, công an đã xác định được Wang Shi Feng đang lẩn trốn trên địa bàn phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Đối tượng truy nã thuê một căn hộ khép kín để ở. Hầu như Feng rất ít ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết mua vật dụng.

Ngay lập tức, các trinh sát đã ập vào căn hộ bắt giữ Wang Shi Feng theo lệnh truy nã.

Sau đó, công an cũng đã phối hợp với phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố tổ chức xác minh, truy bắt đối tượng truy nã quốc tế Lee Kyung Jin (SN 1968), quốc tịch Hàn Quốc theo thông báo truy nã quốc tế can tội “Trốn chấp hành án phạt tù” do Văn phòng công tố và Cảnh sát Hàn Quốc truy tìm.

Lực lượng công an phát hiện đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố và tiến hành theo dõi. Ngay sau đó, công an đã bắt giữ được đối tượng bị truy nã khi đang di chuyển trên đường Lê Lợi, phường Thạch Thang.

Lee Kyung Jin khai nhận khi nhập cảnh vào Đà Nẵng đã trà trộn vào nơi có nhiều người Hàn sinh sống và làm việc để tránh bị phát hiện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ