Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sa lưới pháp luật sau 19 năm lẩn trốn

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp tiếp nhận đối tượng truy nã đặc biệt về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý sau 19 năm lẩn trốn tại Lào.
Đối tượng Lò Văn Thoan tại thời điểm bàn giao cho Công an tỉnh Điện Biên.
Đối tượng Lò Văn Thoan tại thời điểm bàn giao cho Công an tỉnh Điện Biên.

Ngày 2/3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận đối tượng truy nã Lò Văn Thoan (SN 1979) trú tại xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý sau 19 năm lẩn trốn tại Lào.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, áp dụng các biện pháp truy bắt và phối hợp với Công an nước bạn Lào, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình và Công an tỉnh Điện Biên đã xác định được đối tượng và tiến hành bắt giữ.

Ngay sau khi tiếp nhận được đối tượng truy nã Lò Văn Thoan tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hoá, Quảng Bình) các lực lượng thuộc tỉnh Quảng Bình đã thực hiện test nhanh Covid-19 và tiến hành các thủ tục bàn giao cho Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Điện Biên để tiếp tục thụ lý, điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Lò Văn Thoan cùng với một số đối tượng khác tham gia vụ việc tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý tại tỉnh Điện Biên. Vào ngày 18/12/2003, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định truy nã số 3 đối với Lò Văn Thoan về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...