Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cựu cán bộ công an bị khởi tố liên quan đến sai phạm điểm thi ở Sơn La

16/02/2019, 14:10 GMT+7 | Thời sự
Trước đó đã có 6 người bị công an Sơn La khởi tố trong vụ gian lận điểm thi. Ảnh: vnexpress.netTrước đó đã có 6 người bị công an Sơn La khởi tố trong vụ gian lận điểm thi. Ảnh: vnexpress.net

Trao đổi với zing.vn, đại tá Vì Quyền Chứ, Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La, cho biết Cơ quan điều tra đã khởi tố ông Đỗ Khắc Hưng, 54 tuổi, từng là trung tá, công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ - PA83, Công an tỉnh Sơn La, nay đã nghỉ hưu, về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Hưng bị khởi tố theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015, đang được cho tại ngoại. Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định tố tụng. Hai cán bộ công an khác của tỉnh này cũng đang được xác minh để làm rõ liên quan.

Thông tin trên vnexpress.net: ông Đỗ Khắc Hưng được giao nhiệm vụ bảo vệ phòng chứa các bài thi nhưng đã thông đồng mở khóa phòng cho một số người sửa chữa điểm bài thi. Tháng 9/2018, ông Hưng nghỉ hưu.

Trước đó, ngày 31/7, cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can gồm: ông Trần Xuân Yến (Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, Phó chủ tịch Hội đồng thi, Tổ trưởng Tổ chấm thi trắc nghiệm); bà Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, ủy viên Tổ chấm thi trắc nghiệm); Cầm Thị Bun Sọn (Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, ủy viên Tổ chấm thi trắc nghiệm); Đặng Hữu Thủy (Phó hiệu trưởng trường THPT Tô Hiệu, ủy viên Tổ chấm trắc nghiệm); Lò Văn Huynh (Phó trưởng phòng Khảo thí, ủy viên Ban Chỉ đạo, Ủy viên Hội đồng thi, Trưởng ban Thư ký); Nguyễn Thanh Nhàn (42 tuổi, Phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Sơn La) để điều tra về những sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Sơn La.

6 người này bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo Zing.vn, vnexpres.net

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm