Cướp biển lại tấn công tàu chở hàng Việt Nam

Sáng 7/12, trên hành trình từ Singapore về Việt Nam, tàu VP Asphalt 2 của Việt Nam đã bị cướp biển khống chế, một thuyền viên bị bắn trọng thương.
Cướp biển lại tấn công tàu chở hàng Việt Nam
Tàu VP Asphalt 2. ảnh 1
Tàu VP Asphalt 2.
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho biết, vào 06h20’ sáng 7/12, VMRCC nhận được thông tin báo nạn từ tàu VP Asphalt 2 thuộc Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO.

Con tàu với 16 thuyền viên đang chở 2.300 tấn nhựa đường lỏng từ Singapore về Gò Dầu, Việt Nam.

4h30’ cùng ngày, tàu bị cướp biển tấn công, bắt trói thuyền viên khi cách Singapore khoảng 60 hải lý. Vị trí gặp nạn khá gần với vị trí tàu Sunrise 689 bị cướp trước đó vào ngày 2/10. Sau khoảng 1h khám xét một số phòng, kiểm tra hàng hóa, nhóm cướp biển rời đi với một số đồ vật.

Sau đó, các thuyền viên trong khi kiểm tra tàu đã phát hiện thuyền viên Trần Đức Đạt bị bắn vào trán và đang trong tình trạng hôn mê.

Ngay sau khi nhận được thông tin, VMRCC đã liên hệ, hướng dẫn tiến hành sơ cấp cứu y tế cho thuyền viên Trần Đức Đạt.

Trung tâm cũng đã liên lạc, đề nghị Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore giúp đỡ, đồng thời thông báo cho chủ tàu để phối hợp với Trung tâm và Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore.

Sau khi nhận được đề nghị, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đã cử ngay trực thăng đưa thuyền viên Đạt về bờ vào lúc 9h40’. Hiện nay, tàu VP Asphalt 2 đã quay lại Singapore để làm thủ tục với các cơ quan chức năng.

Theo Báo Điện tử Chính phủ
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.