Cuộc tấn công bất thành vào Rabotino gây thiệt hại lớn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chi tiết về cuộc tấn công mới nhất của quân Nga nhằm vào Robotyne/Rabotino sau khi chiếm Avdiivka đã được đăng tải đầy đủ.

Cuộc tấn công bất thành vào Rabotino gây thiệt hại lớn

Quân phòng thủ Ukraine chống đỡ được cuộc tấn công của Nga theo hướng Zaporozhye, gần làng Robotyne (Rabotino). Điều này được thông báo bởi kênh Telegram chính thức của Bộ chỉ huy tác chiến.

Được biết Quân đội Nga đang cố gắng tấn công các vị trí của Ukraine ở phía Tây vùng Verbovoy và Robotyne thuộc Zaporozhye.

Trước cuộc tấn công, họ huy động sự tham gia của khoảng 30 đơn vị xe bọc thép cũng như một số lượng lớn nhân sự. Theo thông báo, Lực lượng vũ trang Ukraine ở hướng Zaporozhye đã đẩy lùi được 4 đợt tấn công của đối phương.

Đợt tấn công của quân Nga nhằm vào Robotyne bị đẩy lùi.

Ngoài ra trên video do phía Ukraine công bố có thể thấy cảnh phá hủy trang bị của quân Nga, trong đó có xe tăng T-55, xe bọc thép chở quân BTR-82A, cũng như biến thể MT-LB-6MB rất hiếm gặp với tháp pháo mượn từ BTR-80A.

Module chiến đấu nói trên được trang bị pháo tự động 2A72 30 mm và súng máy PKTM 7,62 mm, tổ hợp như vậy làm tăng đáng kể hỏa lực của phương tiện này.

Bên trong khoang chiến đấu có nơi làm việc của xạ thủ, được trang bị các thiết bị điều khiển và kính quan sát ngày đêm.

Nỗ lực tấn công không thành công của quân Nga gần Robotyne.
Nỗ lực tấn công không thành công của quân Nga gần Robotyne.

Cần lưu ý rằng nhờ hoạt động tác chiến của quân phòng thủ cũng như các đơn vị trinh sát trên không, đợt tấn công của quân Nga đã không thành công và có tổn thất.

Khoảng 18 phương tiện thiết giáp của Nga đã bị phía Ukraine phá hủy với sự hỗ trợ của máy bay không người lái FPV, trong đó có 3 chiếc là xe tăng.

Ngoài ra phía Ukraine thông báo, quân Nga đã mất khoảng 70 quân nhân thiệt mạng và 80 người bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Mặc dù vậy, đây chỉ là hoạt động thăm dò ban đầu của Nga, dự báo sau khi tập hợp lực lượng do đã chiếm được Avdiivka thì thành trì này của Ukraine sẽ hứng chịu nhiều đợt tấn công khác với hỏa lực dữ dội.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường Tiểu học Lê Đình Chinh với sáng kiến tổ chức cho học sinh viết thư “điều con muốn nói” gửi đến ba, mẹ trong buổi họp sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024. Ảnh: PV

Chống 'sốc' cho giáo viên trẻ

GD&TĐ - Không chỉ gặp khó khăn về phương pháp sư phạm, nhiều giáo viên trẻ còn hạn chế trong kỹ năng quản lý lớp học, tương tác với phụ huynh, học sinh…