Mỹ muốn hỗ trợ sinh viên quốc tế khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trong mục tiêu năm 2024, Thống đốc bang New York, Mỹ, mong muốn giữ chân các doanh nhân quốc tế và hỗ trợ họ thành lập công ty khởi nghiệp.

Sinh viên quốc tế tại New York được tạo điều kiện để khởi nghiệp.
Sinh viên quốc tế tại New York được tạo điều kiện để khởi nghiệp.

Điều này tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại Mỹ và mở rộng cơ hội việc làm.

Trong bản phác thảo chính sách bang New York 2024, Thống đốc Hochul chỉ ra rằng dù 44% cử nhân STEM tại Đại học bang New York là sinh viên quốc tế nhưng họ khó có thể gia hạn thị thực và ở lại làm việc. Nhiều người buộc phải rời New York và thành lập công ty ở nước ngoài.

Vì vậy, Thống đốc bang New York muốn xây dựng những cơ hội phát triển mới cho doanh nhân nhập cư, bao gồm sinh viên quốc tế. Bà đề xuất bang phân bổ các khoản tài trợ cho các trường đại học, cao đẳng để sinh viên quốc tế có nguồn vốn khởi nghiệp.

Sinh viên bậc cử nhân và tiến sĩ có thể được gia hạn thị thực sau khi tốt nghiệp đại học để tham gia nghiên cứu thương mại. Đây là một trong những bước cơ bản nếu muốn thành lập công ty tại Mỹ.

Hiện nay, sinh viên Mỹ bị cấm khởi nghiệp theo quy định của thị thực F-1. Các nhóm chính sách đã kêu gọi Chính phủ Mỹ thay đổi quy định để mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế.

Theo nghiên cứu của Quỹ Chính sách quốc tế Mỹ năm 2022, 25% công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ USD tại Mỹ là do người nước ngoài sáng lập. Trung bình mỗi doanh nghiệp tạo ra 860 việc làm.

Theo The Pie

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ