Cuộc sống muôn màu

“Biệt đội” đặc biệt ở núi Cấm

“Biệt đội” đặc biệt ở núi Cấm

GD&TĐ - Cuộc sống khó khăn, không hưởng lương hay bất cứ chế độ gì nhưng 25 thành viên (ngụ xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) lại đảm nhận công việc “vạn người chê”, đó là… nhặt xác. 

Săn “cá khủng” trên sông Vàm Cỏ Tây

Săn “cá khủng” trên sông Vàm Cỏ Tây

GD&TĐ - Sông Vàm Cỏ Tây chảy dọc vùng biên giới phía Tây Nam tổ quốc không chỉ trù phú, dồi dào sản vật mà còn ẩn chứa vô vàn những điều kỳ thú. Một trong số đó chính là những loài cá có trọng lượng tới vài chục ký lô. 

Chuyện nợ duyên trên chợ nổi

Chuyện nợ duyên trên chợ nổi

GD&TĐ - Với những chàng trai, cô gái sống đời thương hồ, lấy ghe làm nhà thì chuyện tình cảm của họ cũng lênh đênh, khó định. Ban đầu họ chỉ là những bạn hàng, sau nhiều lần trò chuyện bâng quơ thì yêu nhau từ hồi nào không biết. Đám cưới của họ cũng để lại ấn tượng sâu sắc bởi bữa tiệc được tổ chức ngay trên ghe. 

Lặn lội thân cò trên phá Tam Giang

Lặn lội thân cò trên phá Tam Giang

GD&TĐ - Thân gái làm nghề chài lưới đã là nỗi vất vả khác người. Thế mà gần 30 năm nay, người dân quanh phá Tam Giang vẫn thường xuyên chứng kiến cuộc mưu sinh đầy nghị lực của một nữ phu tật nguyền, đêm nào cũng lặn lội khắp mặt phá để đánh bắt cá. 

Tìm về chốn bình yên

Tìm về chốn bình yên

GD&TĐ - Có lẽ không nhiều người biết đến vẻ đẹp nên thơ, yên bình của hồ Hòa Trung nếu không có cộng đồng Facebook. Hồ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, nằm ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Kỳ công nghề nuôi trai ngọc

Kỳ công nghề nuôi trai ngọc

GD&TĐ - Ngọc trai là sản phẩm nổi tiếng nhất của đảo Phú Quốc (Kiên Giang) nhưng ít người biết được rằng, nghề nuôi trai lấy ngọc của những ngư dân nơi đây hết sức gian nan, vất vả. Để có được những viên ngọc nhỏ xíu từ những con trai biển, nhiều khi phải bỏ công sức ra tới vài năm trời nhưng cũng không chắc chắn trai sẽ cho ngọc. 

Những người nhặt rác giữa khuya

Những người nhặt rác giữa khuya

GD&TĐ - Đêm về khuya, vẫn có những người cặm cụi với công việc không một phút ngơi nghỉ. Họ là những người phụ nữ, đêm đêm neo mình giữa lòng thành phố trong khung cảnh phồn hoa đầy âm thanh để nhặt rác mưu sinh. 

Mùa ốc đồng biên giới

Mùa ốc đồng biên giới

GD&TĐ - Cùng với nhiều sản vật khác mà mùa nước nổi hào phóng ban tặng cho người dân miền Tây, những ngày này, hàng trăm nông dân vùng biên giới Mộc Hóa, Kiến Tường (Long An) hay Hồng Ngự, Tràm Chim (Đồng Tháp) đang hối hả bước vào mùa săn bắt ốc đồng. 

Xe ôm – không còn sống được với nghề

Xe ôm – không còn sống được với nghề

GD&TĐ - Bước vào nghề xe ôm grab được chừng 5 tháng, anh Phạm Mạnh Đức, 47 tuổi ở Định Công, Hà Nội, chia sẻ: Cũng là nghề dịch vụ nhưng có lẽ đây là nghề “thấp tầng” nhất. Tuy nhiên, vì cơm, áo, gạo, tiền, chưa có việc gì hơn thì vẫn phải làm...

Chuyện lạ dưới chân núi Cấm

Chuyện lạ dưới chân núi Cấm

GD&TĐ - Xã hội ngày càng phát triển, người thân, bạn bè của cô dâu, chú rể thường mừng cưới bằng tiền, vàng… Thế nhưng dưới chân núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thỉnh thoảng xảy ra chuyện hết sức lạ lùng mà chỉ trong đám cưới của đồng bào dân tộc  Khmer mới có. Đó là những người đi ăn cưới ghi trong thiệp hồng: “Mừng hai cháu 200 ngàn đồng, tới lúa chú thiếm đưa”, “Tao đi 3 giạ lúa”… 

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT