Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cuộc sống muôn màu

Nhật Linh - 11/05/2019, 11:38 GMT+7 | Khoa học

Cấu trúc lạ trong hố va chạm trên Mặt trăng

Những người tin vào thuyết vật bay không xác định (UFO) cho rằng, đây có thể là cấu trúc có nguồn gốc phi tự nhiên - sản phẩm của nền văn minh ngoài vũ trụ.

Bức ảnh về cấu trúc nói trên được tàu quỹ đạo Mặt trăng LRO (Lunar Reconnaissance Orbiter) thực hiện vào đầu năm nay. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra lời giải thích thực chất cấu trúc lạ này là gì.

Phát hiện bụi già hơn Hệ Mặt trời ở châu Nam cực

Trong lớp băng châu Nam cực, các nhà khoa học ở ĐH Arizona (Mỹ) vừa phát hiện loại bụi chứa trong đá có tuổi già hơn Hệ Mặt trời. Các phân tích cụ thể cho thấy dường như nó đến khu vực Hệ Mặt trời do kết quả của vụ nổ một ngôi sao xuất hiện trước khi Mặt trời hình thành rất lâu.

Cụ thể trong vụ nổ đã xuất hiện một loại bụi sao đặc biệt mà các nhà khoa học gọi là LAP-149, sau đó bụi sao bị ném vào không gian, rồi di chuyển đến khu vực Hệ Mặt trời ngày nay và cuối cùng rơi xuống băng châu Nam cực.

Nơi cấm sử dụng đồ dùng bằng nhựa

Chính quyền đảo Capri (Italy) vừa ban hành quy định cấm sử dụng tất cả đồ dùng bằng nhựa không phân hủy sinh học. Hằng năm, có khoảng 2,3 triệu du khách tới đảo Capri và để lại khá nhiều rác chất dẻo.

Quy định cấm sử dụng đồ dùng bằng nhựa không phân hủy sinh học có hiệu lực từ ngày 1/5, liên quan đến các loại túi xách nhựa, cốc nhựa, đồ dùng nhà bếp bằng nhựa… Những người cố tình vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt 500 euro/người.

Theo Onet; Interia; Geekweek

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm