Cuộc gọi trước giờ… phát đề

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - “Alo, anh có phải phụ huynh của em Bùi Mạnh Cường không ạ? Em là tình nguyện viên tại điểm thi, gia đình cho hỏi vì sao giờ này cháu vẫn chưa đi thi ạ?...”
Đội ngũ tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT. TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên) liên lạc với gia đình thí sinh đến muộn.
Đội ngũ tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT. TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên) liên lạc với gia đình thí sinh đến muộn.

Ngay trong buổi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô giáo Nguyễn Thị Dương, Bí thư đoàn Trường THPT TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã phải bấm máy cho 5 phụ huynh với nội dung tương tự.

Tại điểm Trường THPT TP. Điện Biên Phủ có hơn 600 thí sinh dự thi. Trong đó, ngoài học sinh nhà trường, còn có trên 200 thí sinh tự do và học sinh Trường THPT Thanh Nưa (huyện Điện Biên) tham dự.

Cuộc gọi trước giờ… phát đề ảnh 1

Các thí sinh đều được đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ.

Để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các em, đội ngũ tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt từ trước 6 giờ sáng. “Chúng tôi có 35 người, túc trực tại đây để hỗ trợ các em. Ngoài việc phát nước uống, đồ ăn sáng, động viên tinh thần cho thí sinh, thì còn có nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra, xác nhận và hỗ trợ các em đến điểm thi an toàn, đầy đủ”, cô giáo Dương cho hay.

Để thực hiện nhiệm vụ này, theo cô giáo Dương, nhà trường đã lập sẵn một danh sách thí sinh tham dự tại điểm thi. Trong đó ghi rõ địa chỉ, số điện thoại thí sinh, phụ huynh… “Từng phòng thi sẽ nắm bắt số lượng thí sinh. Những em vắng sẽ được Hội đồng thi thông báo, để chúng tôi ở vòng ngoài hỗ trợ ngay”, cô Dương nói.

Cuộc gọi trước giờ… phát đề ảnh 2

Cho đến 6 giờ 55 phút, thí sinh cuối cùng tại điểm thi Trường THPT TP. Điện Biên Phủ đã có mặt an toàn.

Ngoài việc gọi điện cho thí sinh, phụ huynh để xác nhận, nhắc nhở và thúc giục, đối với những trường hợp gặp vướng mắc (hỏng xe, tai nạn…) sẽ được đội ngũ tình nguyện viên tới hỗ trợ, giúp đỡ đưa đến điểm thi. Đến 6 giờ 55 phút sáng nay (7/7), cô Dương xác nhận, toàn bộ thí sinh đã có mặt tại điểm thi an toàn, đầy đủ, đúng quy định.

Tương tự, toàn bộ thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Điện Biên Phủ) cũng nhận được sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ tình nguyện viên. Một danh sách bao gồm đầy đủ thông tin liên lạc với thí sinh, phụ huynh được lập sẵn.

Cuộc gọi trước giờ… phát đề ảnh 3

Tại trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Điện Biên Phủ), các thi sinh trước khi vào khu vực thi đều phải xác nhận theo đơn vị lớp mình.

Mỗi thí sinh trước khi vào khu vực thi đều phải qua một khu vực được bố trí từ trước. Tại đây, các em sẽ đọc tên, số báo danh để lực lượng tình nguyện viên xác nhận. Dựa trên cơ sở này, những trường hợp chưa kịp thời tới điểm thi đều được chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình.

Cuộc gọi trước giờ… phát đề ảnh 4

Danh sách thí sinh được lập với đầy đủ thông tin liên lạc với thí sinh và phụ huynh.

Em Nguyễn Thị Mai Hiếu chia sẻ: “Em thấy đây là việc làm đơn giản nhưng rất có ý nghĩa. Vì đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng với chúng em. Nhưng có thể 1 buổi thi nào đó chúng em gặp vướng mắc, chưa kịp đến điểm thi thì đã có các anh chị và thầy cô tình nguyện viên hỗ trợ”.

Kỳ thi năm nay tỉnh Điện Biên có 6.408/6.459 thí sinh làm thủ tục dự thi, tại 23 địa điểm chính thức, 23 điểm dự phòng. Trong đó, môn Ngữ văn có trên 6.300 thí sinh dự thi. Địa phương này cũng huy động gần 2.000 tình nguyện viên đặt 23/23 địa điểm thi để tham gia hỗ trợ "Tiếp sức mùa thi".

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.