Công văn "lạ" yêu cầu uống bia Sài Gòn của chủ tịch huyện Kỳ Anh

Sau khi báo chí phản ánh, hiện trang web: kyanh.gov.vn (cổng thông tin điện tử) của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã gỡ bỏ thông tin đăng tải công văn do ông Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện ký yêu cầu các cơ quan ban ngành, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng trên địa bàn sử dụng sản phẩm bia Sài Gòn và nước khoáng Sơn Kim
Công văn của ông Bổng trước đó đăng trên trang Kyanh.gov.vn
Công văn của ông Bổng trước đó đăng trên trang Kyanh.gov.vn

Từ ngày 28/8, sau 3 ngày đăng tải nội dung công văn "lạ" của ông Chủ tịch huyện Kỳ Anh, hiện nội dung này đã được gỡ bỏ khỏi trang web: kyanh.gov.vn.

Trước đó, ngày 25.8, trang web này đăng tải công văn của ông Bổng với nội dung yêu cầu cầu thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, UBND các xã - thị trấn, trong các cuộc hội thảo, hội nghị, tiếp khách theo quy định phải ưu tiên sử dụng các sản phẩm, đồ uống sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn của Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh, nước khoáng Sơn Kim và các sản phẩm khác được sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống, karaoke, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, ưu tiên giới thiệu, và khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bia Sài Gòn sản xuất tại Hà Tĩnh như bia lon Sài Sòn 333, bia chai Sài Gòn Lager, Expor… nước khoáng Sơn Kim.

Sau khi đăng tải, công văn nói trên gây sự chú ý, có nhiều ý kiến phản hồi từ người xem. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng dùng "mệnh lệnh" hành chính chỉ đạo tiêu thụ sản phẩm của tỉnh như thế là mất bình đẳng, công bằng theo luật kinh doanh.

Giải thích về điều này, ông Bổng cho rằng huyện đang thực hiện theo tinh thần người Việt ưu tiên dùng hàng việt, hàng trong tỉnh. Đó cũng là thực hiện đề án của UBND tỉnh Hà Tĩnh, ưu tiên sử dụng các sản phẩm sản xuất trong tỉnh.

Công văn "lạ" yêu cầu uống bia Sài Gòn của chủ tịch huyện Kỳ Anh ảnh 1
Nhưng hiện đã được gỡ bỏ

Cuối năm 2013, ông Bổng cũng bị báo chí và dư luận phản ánh sau khi ra văn bản "lách luật" chỉ đạo phòng giáo dục, hiệu trường một số trường học "sắp xếp, bố trí" cho hàng chục giáo viên nghỉ dạy để về lo giải phóng mặt bằng khi các giáo viên này vướng chuyện thỏa thuận đền bù mở rộng QL 1A.

Theo laodong
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.