Công văn "lạ" yêu cầu uống bia Sài Gòn của chủ tịch huyện Kỳ Anh

Sau khi báo chí phản ánh, hiện trang web: kyanh.gov.vn (cổng thông tin điện tử) của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã gỡ bỏ thông tin đăng tải công văn do ông Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện ký yêu cầu các cơ quan ban ngành, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng trên địa bàn sử dụng sản phẩm bia Sài Gòn và nước khoáng Sơn Kim
Công văn của ông Bổng trước đó đăng trên trang Kyanh.gov.vn
Công văn của ông Bổng trước đó đăng trên trang Kyanh.gov.vn

Từ ngày 28/8, sau 3 ngày đăng tải nội dung công văn "lạ" của ông Chủ tịch huyện Kỳ Anh, hiện nội dung này đã được gỡ bỏ khỏi trang web: kyanh.gov.vn.

Trước đó, ngày 25.8, trang web này đăng tải công văn của ông Bổng với nội dung yêu cầu cầu thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, UBND các xã - thị trấn, trong các cuộc hội thảo, hội nghị, tiếp khách theo quy định phải ưu tiên sử dụng các sản phẩm, đồ uống sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn của Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh, nước khoáng Sơn Kim và các sản phẩm khác được sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống, karaoke, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, ưu tiên giới thiệu, và khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bia Sài Gòn sản xuất tại Hà Tĩnh như bia lon Sài Sòn 333, bia chai Sài Gòn Lager, Expor… nước khoáng Sơn Kim.

Sau khi đăng tải, công văn nói trên gây sự chú ý, có nhiều ý kiến phản hồi từ người xem. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng dùng "mệnh lệnh" hành chính chỉ đạo tiêu thụ sản phẩm của tỉnh như thế là mất bình đẳng, công bằng theo luật kinh doanh.

Giải thích về điều này, ông Bổng cho rằng huyện đang thực hiện theo tinh thần người Việt ưu tiên dùng hàng việt, hàng trong tỉnh. Đó cũng là thực hiện đề án của UBND tỉnh Hà Tĩnh, ưu tiên sử dụng các sản phẩm sản xuất trong tỉnh.

Nhưng hiện đã được gỡ bỏ
Nhưng hiện đã được gỡ bỏ

Cuối năm 2013, ông Bổng cũng bị báo chí và dư luận phản ánh sau khi ra văn bản "lách luật" chỉ đạo phòng giáo dục, hiệu trường một số trường học "sắp xếp, bố trí" cho hàng chục giáo viên nghỉ dạy để về lo giải phóng mặt bằng khi các giáo viên này vướng chuyện thỏa thuận đền bù mở rộng QL 1A.

Theo laodong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.
Marie Curie được trao giải Nobel lần thứ 2 nhờ chiết xuất thành công polonium.

Người đầu tiên tử vong vì polonium

GD&TĐ - Litvinenko nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau này bác sĩ mới tìm ra chất phóng xạ cực kỳ nguy hiểm polonium – 210 nhưng không có thuốc giải.