Công ty Nga phát hiện nguồn tài nguyên lớn ở Bắc Cực

GD&TĐ - Các nguồn tài nguyên do Công ty Rosneft phát hiện ở vùng Bắc Cực lên tới khoảng 25 tỷ tấn dầu quy đổi – lãnh đạo công ty cho biết hôm 17/6.
Tàu phá băng Yamal.
Tàu phá băng Yamal.

Lãnh đạo Igor Sechin của Rosneft đưa ra thông tin trên tại Hội đồng năng lượng của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF).

Ông Sechin nhấn mạnh, với sự biến đổi khí hậu, cũng có những cơ hội mới liên quan đến việc tiếp cận các nguồn tài nguyên của khu vực Bắc Cực. Nơi các nguồn tài nguyên được Công ty Rosneft phát hiện lên tới khoảng 25 tỷ tấn dầu tương đương.

Người đứng đầu Rosneft cũng nói về kế hoạch phát triển tuyến đường biển phía Bắc. Theo ông, điều này dựa vào sự thay đổi khí hậu thực sự. Ông trích dẫn kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng hầu như sẽ không có băng ở Bắc Cực vào giữa thế kỷ XXI.

Ông cũng lưu ý rằng về vấn đề này, các kế hoạch phát triển tuyến đường biển phía Bắc được dựa trên các động lực khí hậu thực tế.

Tại SPIEF, ông Sechin nhấn mạnh đến năm 2045, mức tiêu thụ dầu trên thế giới sẽ tăng 15%, tức là khoảng 15 triệu thùng mỗi ngày. Ông khẳng định sự thiếu hụt dầu gia tăng và thiếu đầu tư vào ngành công nghiệp khai thác sẽ dẫn đến giá nguyên liệu thô cao hơn.

Theo IZ
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.