Công trình ý nghĩa chào mừng ngày thành lập Đoàn

GD&TĐ - Vừa qua, tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức lễ khánh thành Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Hà Giang và Ngày đoàn viên kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với diện tích 12824m2, Trung tâm sẽ là nơi học tập, giao lưu của thanh thiếu niên tỉnh Hà Giang, nơi sinh hoạt, tập huấn của cán bộ Đoàn các cấp.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương Đoàn khánh thành Trung tâm
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương Đoàn khánh thành Trung tâm

Trung tâm có diện tích đất sử dụng là 12.821 m2 với số vốn đầu tư trên 47 tỉ đồng. Bao gồm các hạng mục: Khối nhà điều hành câu lạc bộ 03 tầng; nhà hội trường lớn 1 tầng; nhà nghỉ 02 tầng cùng các hạng mục phụ trợ và hệ thống trang thiết bị đồng bộ phục vụ cho các hoạt động của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, đề nghị cần tổ chức quản lý và khai thác Trung tâm để phát huy hết công năng, tiếp nhận, sử dụng các trang thiết bị được cấp đúng mục đích và tham gia phục vụ các lớp bồi dưỡng năng khiếu và phát triển các loại hình nghệ thuật cho thanh thiếu niên; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu nghệ thuật cho thanh thiếu nhi, đặc biệt là thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn góp phần tạo nguồn tập hợp thanh thiếu nhi...

Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh khánh thành đi vào hoạt động vừa tạo điểm nhấn độc đáo về kiến trúc trong khu vực, vừa đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, phát triển tài năng, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi. Công trình còn có ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.