Công trình hợp tác tiêu biểu giữa hai nước Việt - Lào trong lĩnh vực giáo dục

GD&TĐ - Ngày 23/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ GD và Thể thao Lào, Lytou Bouapao, về việc triển khai xây dựng Từ điển Việt – Lào, Lào – Việt. 
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có chuyên gia Việt Nam và Lào tham gia xây dựng Từ điển.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Từ điển Việt – Lào, Lào – Việt là công trình rất quan trọng. Trong nhiều năm qua, chuyên gia hai nước đã nỗ lực hoàn thiện bản cứng đồ sộ. Giai đoạn tiếp theo sẽ hoàn chỉnh chính thức để in ấn và đưa bộ Từ điển này lên mạng Internet. 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá đây là bước quan trọng để bộ Từ điển được khai thác có hiệu quả nhất và qua đó giúp tăng cường mối quan hệ, hiểu biết giữa người dân hainước Việt – Lào; đồng thời đề nghị cần khai thác hết công suất bộ Từ điển trên thông qua thuận tiện sử dụng với các thiết bị cầm tay, có chức năng phát âm… Được như vậy, bộ Từ điển sẽ trở thành công trình hợp tiêu biểu Việt Nam – Lào trong lĩnh vực giáo dục.

Đề cao tầm quan trọng của bộ Từ điển, Thứ trưởng Lytou Bouapao kỳ vọng bộ Từ điển này sẽ đặc biệt giúp cho học sinh sinh viên, cán bộ, công an, quân đội… 2 nước thuận lợi trong học tập, công việc. Thứ trưởng Lytou Bouapou cho biết đoàn chuyên gia sang Việt Nam lần này sẽ tham gia hiệu đính những sai sót của bản in thử.

Được biết, Từ điển Việt – Lào, Lào Việt được in thử năm 2011. Dự kiến đến tháng 6/2016 sẽ in bản chính thức song song với xuất bản bản mềm trên mạng Internet.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - đơn vị được Bộ GD&ĐT giao thực hiện nhiệm vụ xây dựng và xuất bản bộ Từ điển - cho biết: Hiện công tác rà soát nội dung đang được tiến hành tích cực và cẩn trọng; bộ phận kĩ thuật công nghệ thông tin đã sẵn sàng cho việc phát hành trên mạng tương thích với các các thiết bị điện tử để có thể dễ dàng truy cập.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...