Công thức nấu chè xoài nếp cẩm cho mùa hè

Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè xoài nếp cẩm thơm ngon cho mùa hè này nhé!

Công thức nấu chè xoài nếp cẩm cho mùa hè
Cong thuc nau che xoai nep cam cho mua he - Anh 1

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài (khoảng 200g).

Lưu ý: Bạn nên chọn xoài chín vừa, không chín quá kẻo khi cho vào chè dễ bị nát.

- 100g gạo nếp cẩm

- 150g nước cốt dừa

- 10g đường phèn

- 800ml nước

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp cẩm

+ Gạo nếp cẩm rửa sạch

+ Sau đó bạn ngâm trong nước lạnh 2 tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Xoài

+ Xoài gọt vỏ.

+ Phần thịt xoài cắt thành những miếng vuông nhỏ, hạt xoài giữ lại.

Bước 3: Đặt nước và chế biến

+ Bạn đặt một nồi nước lên bếp, cho hạt xoài vào đun đến khi nước sôi.

+ Sau đó vớt hạt xoài ra, cho gạo nếp cẩm vào, khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thấy gạo chín mềm.

+ Khi gạo đã chín mềm thì cho đường phèn vào, khuấy đều liên tục để đường tan hết.

+ Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào cùng, khuấy đều rồi tắt bếp. Cuối cùng thì cho phần thịt xoài đã cắt thành những miếng nhỏ vào đảo nhẹ tay.

+ Bạn múc chè ra tô, trang trí tùy thích và thưởng thức thôi!

Vậy là chỉ cần vài bước, các bạn đã có cho mình một món chè xoài nếp cẩm cực ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ