Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh canh thiên lý nấu tôm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g hoa thiên lý
100g đậu phụ non
8-10 con tôm tươi
2 thìa súp ma-gi
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
+ Tôm bạn mua tôm bóc nõn sẵn hoặc mua tôm tươi ở chợ về bóc nõn thì càng ngon.
+ Bật bí cách bóc tôm dóc vỏ, bạn mua tôm về cho luôn vào ngăn đá, để khoảng 1 – 2h rồi mang tôm ra bóc, tôm bóc cực dễ và dóc vỏ, tươi ngon.
Bước 2: Chế biến hoa thiên lý, đậu phụ
+ Hoa thiên lý ngâm nước muối khoảng 10 phút, rồi dùng tay khua rửa nhẹ nhàng kẻo dập nát hoa.
+ Bạn chú ý mua đậu phụ non sẽ mềm và ngon, rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Chế biến:
+ Đầu tiên bạn phi tỏi mỡ cho vàng thơm rồi cho tôm vào đảo đều cho chín, khi đảo cho 1 thìa cà phê mắm và nửa thìa cà phê đường vào đảo cùng.
+ Sau khi tôm chín cho vào nồi nước sôi đã đun sẵn, đun khoảng 1 bát tô nước đủ cho 2 người lớn và 2 đứa nhỏ.
+ Tiếp đến bạn cho đậu vào đun cùng, đun sôi khoảng 5 phút, nêm 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.
+ Cuối cùng bạn thả hoa thiên lý vào cho sôi trở lại, cho bột ngọt rồi tắt bếp.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!