Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh cải cúc nấu thịt ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cải cúc: 1 bó lớn, khoảng 1kg. Nên chọn cải cúc lá bánh tẻ, còn tươi nguyên để cách nấu canh cải cúc thịt băm thơm ngon, đẹp mắt hơn nhé.
Thịt nạc thăn: 200g.
Hành khô, tỏi: 50g.
Ớt sừng: 3 trái.
Gia vị: muối hạt, muối tinh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Rau cải cúc:
Bạn rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi.
+ Thịt lợn:
Băm nhỏ hoặc xay, cho1/4 thìa cà phê cà phê bột canh, ¼ thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.
+ Gừng tươi thái chỉ, nhỏ.
+ Hành tím đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Chế biến
+ Đầu tiên bạn lấy bát ô tô đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi
+ Sau đó bạn đặt xoong lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo nhanh, 1 phút sau cho nước sôi vào, nêm thêm ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa bột nêm cho vừa miệng.
+ Khi nước sôi lại (khi nước sôi bạn vẫn giữ lửa to), cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát.
Bạn nấu ăn nên nhé:
+ Rau cải cúc thân mềm, nhiều nước nên rất nhanh nhừ, khi cho rau vào khoảng 1 phút bạn tắt bếp nhưng rau cải cúc để trong nồi vẫn sẽ dễ bị nhũn.
+ Nếu bạn muốn đến bữa ăn cải cúc vẫn giòn thơm thì hãy vớt rau ra để vào bát ô tô. Lúc bữa ăn bắt đầu bạn hãy cho nước vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!