Cộng đồng sinh viên tại Đức sốc với vụ xả súng ngay trong giảng đường

GD&TĐ - Cảnh sát Đức cho biết ít nhất 3 người đã bị thương sau khi một tay súng tấn công vào Trường Đại học Heidelberg, thị trấn Heidelberg, ngày 24/1.
Cảnh sát Đức bao vây hiện trường vụ tấn công trong trường đại học.
Cảnh sát Đức bao vây hiện trường vụ tấn công trong trường đại học.

Vụ việc xảy ra tại giảng đường của Trường Đại học Heidelberg. Khi giáo sư đang giảng bài, nghi phạm xuất hiện cùng một khẩu súng dài và bắn liên tiếp ít nhất 3 phát vào 30 sinh viên trong giảng đường trước khi tự sát.

Theo cảnh sát, đối tượng là sinh viên nhà trường, danh tính chưa được tiết lộ. Điều tra ban đầu cho thấy hung thủ không có động cơ chính trị hay tôn giáo trong vụ tấn công trên.

Cảnh sát Heidelberg đang tiến hành chiến dịch điều tra lớn tại Trường Đại học Heidelberg; đồng thời, kêu gọi người dân tránh xa Neuenheimer Feld, khu vực xung quanh khuôn viên trường đại học, để lực lượng cứu hộ ứng phó kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

Thủ tướng Đức, Olaf Scholz, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và sinh viên nhà trường.

Ông Andreas Herrgen, người đứng đầu Văn phòng Công tố viên Heidelberg, mô tả vụ tấn công là “hành động kinh hoàng” làm rung chuyển thành phố. Sự việc sẽ để lại vết sẹo tâm lý cho nạn nhân và những người có mặt tại hiện trường.

Tin tức về vụ tấn công đã gây sốc cho cộng đồng sinh viên. Chị Tanja Modrow, Giám đốc Studierendenwerks Heidelberg, tổ chức chăm sóc 49.000 sinh viên nhà trường, bày tỏ: “Tôi cảm thấy buồn bã và đau khổ khi nhận được tin tức về sự kiện không may trong khuôn viên nhà trường. Sinh viên nhà trường đều hy vọng sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Thị trấn Heidelberg nằm ở phía Nam thành phố Frankfurt với dân số khoảng 160.000 người. Nằm tại thị trấn, Trường Đại học Heidelberg là một trong những ngôi trường tốt nhất, lâu đời nhất nước Đức.

Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?