Cộng đồng sinh viên tại Đức sốc với vụ xả súng ngay trong giảng đường

GD&TĐ - Cảnh sát Đức cho biết ít nhất 3 người đã bị thương sau khi một tay súng tấn công vào Trường Đại học Heidelberg, thị trấn Heidelberg, ngày 24/1.
Cảnh sát Đức bao vây hiện trường vụ tấn công trong trường đại học.
Cảnh sát Đức bao vây hiện trường vụ tấn công trong trường đại học.

Vụ việc xảy ra tại giảng đường của Trường Đại học Heidelberg. Khi giáo sư đang giảng bài, nghi phạm xuất hiện cùng một khẩu súng dài và bắn liên tiếp ít nhất 3 phát vào 30 sinh viên trong giảng đường trước khi tự sát.

Theo cảnh sát, đối tượng là sinh viên nhà trường, danh tính chưa được tiết lộ. Điều tra ban đầu cho thấy hung thủ không có động cơ chính trị hay tôn giáo trong vụ tấn công trên.

Cảnh sát Heidelberg đang tiến hành chiến dịch điều tra lớn tại Trường Đại học Heidelberg; đồng thời, kêu gọi người dân tránh xa Neuenheimer Feld, khu vực xung quanh khuôn viên trường đại học, để lực lượng cứu hộ ứng phó kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

Thủ tướng Đức, Olaf Scholz, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và sinh viên nhà trường.

Ông Andreas Herrgen, người đứng đầu Văn phòng Công tố viên Heidelberg, mô tả vụ tấn công là “hành động kinh hoàng” làm rung chuyển thành phố. Sự việc sẽ để lại vết sẹo tâm lý cho nạn nhân và những người có mặt tại hiện trường.

Tin tức về vụ tấn công đã gây sốc cho cộng đồng sinh viên. Chị Tanja Modrow, Giám đốc Studierendenwerks Heidelberg, tổ chức chăm sóc 49.000 sinh viên nhà trường, bày tỏ: “Tôi cảm thấy buồn bã và đau khổ khi nhận được tin tức về sự kiện không may trong khuôn viên nhà trường. Sinh viên nhà trường đều hy vọng sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Thị trấn Heidelberg nằm ở phía Nam thành phố Frankfurt với dân số khoảng 160.000 người. Nằm tại thị trấn, Trường Đại học Heidelberg là một trong những ngôi trường tốt nhất, lâu đời nhất nước Đức.

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ