Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm thầy giáo ở Trường Sa về chữa bệnh

GD&TĐ - Chiều 12/6, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức đến thăm hỏi và động viên thầy giáo Nguyễn Huy Phú, giáo viên Trường TH Song Tử Tây (xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) ở Bệnh viện Quân đội 108.
TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, động viên thầy giáo Nguyễn Huy Phú. Ảnh: Ngô Chuyên.
TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, động viên thầy giáo Nguyễn Huy Phú. Ảnh: Ngô Chuyên.

Tại buổi thăm hỏi, TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam động viên, hỏi han tình hình sức khỏe cũng như quá trình phục hồi sau phẫu thuật của thầy Phú.

“Các thầy cô đang công tác tại vùng núi, vùng sâu vùng xa, hải đảo khó khăn luôn được Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đặc biệt quan tâm, thầy Phú cũng vậy.

Thầy Phú đang công tác ở huyện đảo Trường Sa bị bệnh và ra Hà Nội khám, chữa bệnh, chúng tôi đến thăm, giúp đỡ thầy về mặt tinh thần và vật chất để thầy cảm thấy ấm áp.

Mặc dù thầy và các đồng nghiệp công tác ở hải đảo xa xôi nhưng vẫn nhận được sự dõi theo, đồng hành cùng đội ngũ giáo viên trong cả nước”, TS. Nguyễn Ngọc Ân nói.

Thầy Phú là một trong 6 giáo viên đặc biệt đang công tác ở 3 huyện đảo Trường Sa. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, thầy Phú cũng như các thầy giáo khác đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều so với các thầy cô ở đất liền.

“Thay mặt cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam, chúng tôi muốn nhắn rằng tất cả những gì các thầy đang cống hiến, đang làm đều được ghi nhận, được cộng đồng nhà giáo khâm phục, dõi theo và ủng hộ”, TS Nguyễn Ngọc Ân nhấn mạnh.

Ngoài số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ tinh thần, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi những món quà vật chất gồm sữa, thuốc bổ của giáo viên cả nước đến thầy Phú, mong thầy sớm bình phục, trở về với học sinh của mình.

Thấy giáo Nguyễn Huy Phú, sinh năm 1982. Từ nhỏ, thầy đã ước mơ trở thành giáo viên.

Tốt nghiệp cấp 3, vì gia đình khó khăn, thầy tạm gác ước mơ  để mưu sinh. Sau 10 năm dành dụm, thầy quyết định quay trở lại ôn tập để theo đuổi ước mơ.

Năm 2010, thầy Phú thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang. Sau một thời gian dạy học, năm 2018, thầy viết đơn xin ra Trường Tiểu học Song Tử Tây (xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) công tác.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.