Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm thầy giáo ở Trường Sa về chữa bệnh

GD&TĐ - Chiều 12/6, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức đến thăm hỏi và động viên thầy giáo Nguyễn Huy Phú, giáo viên Trường TH Song Tử Tây (xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) ở Bệnh viện Quân đội 108.
TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, động viên thầy giáo Nguyễn Huy Phú. Ảnh: Ngô Chuyên.
TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, động viên thầy giáo Nguyễn Huy Phú. Ảnh: Ngô Chuyên.

Tại buổi thăm hỏi, TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam động viên, hỏi han tình hình sức khỏe cũng như quá trình phục hồi sau phẫu thuật của thầy Phú.

“Các thầy cô đang công tác tại vùng núi, vùng sâu vùng xa, hải đảo khó khăn luôn được Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đặc biệt quan tâm, thầy Phú cũng vậy.

Thầy Phú đang công tác ở huyện đảo Trường Sa bị bệnh và ra Hà Nội khám, chữa bệnh, chúng tôi đến thăm, giúp đỡ thầy về mặt tinh thần và vật chất để thầy cảm thấy ấm áp.

Mặc dù thầy và các đồng nghiệp công tác ở hải đảo xa xôi nhưng vẫn nhận được sự dõi theo, đồng hành cùng đội ngũ giáo viên trong cả nước”, TS. Nguyễn Ngọc Ân nói.

Thầy Phú là một trong 6 giáo viên đặc biệt đang công tác ở 3 huyện đảo Trường Sa. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, thầy Phú cũng như các thầy giáo khác đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều so với các thầy cô ở đất liền.

“Thay mặt cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam, chúng tôi muốn nhắn rằng tất cả những gì các thầy đang cống hiến, đang làm đều được ghi nhận, được cộng đồng nhà giáo khâm phục, dõi theo và ủng hộ”, TS Nguyễn Ngọc Ân nhấn mạnh.

Ngoài số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ tinh thần, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi những món quà vật chất gồm sữa, thuốc bổ của giáo viên cả nước đến thầy Phú, mong thầy sớm bình phục, trở về với học sinh của mình.

Thấy giáo Nguyễn Huy Phú, sinh năm 1982. Từ nhỏ, thầy đã ước mơ trở thành giáo viên.

Tốt nghiệp cấp 3, vì gia đình khó khăn, thầy tạm gác ước mơ  để mưu sinh. Sau 10 năm dành dụm, thầy quyết định quay trở lại ôn tập để theo đuổi ước mơ.

Năm 2010, thầy Phú thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang. Sau một thời gian dạy học, năm 2018, thầy viết đơn xin ra Trường Tiểu học Song Tử Tây (xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) công tác.