Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà giáo viên, người lao động tại Côn Đảo

GD&TĐ - Chiều 28/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức thăm và tặng quà hỗ trợ giáo viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân tặng quà cho các trường học tại huyện Côn Đảo.
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân tặng quà cho các trường học tại huyện Côn Đảo.

Cụ thể, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 60 triệu đồng cho 6 trường gồm: THPT Võ Thị Sáu, THCS Lê Hồng Phong, Tiểu học Cao Văn Ngọc và các trường Mầm non Hướng Dương, Sen Hồng, Tuổi Thơ.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà giáo viên, người lao động tại Côn Đảo ảnh 1
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân phát biểu tại đợt tặng quà.

Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh đã trao tặng 112 hộp sữa trị giá 50 triệu đồng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động tại các trường học trên.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà giáo viên, người lao động tại Côn Đảo ảnh 2
Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 6 suất quà cho 6 trường học trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Tại đợt tặng quà, ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ khó khăn và động viên đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà giáo viên, người lao động tại Côn Đảo ảnh 3
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân thăm hỏi giáo viên trường Mần non Sen Hồng.

Ông Ân cũng đề nghị, thời gian tới các đơn vị tiếp tục quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên công đoàn, giáo viên, người lao động, đồng thời phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.