Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014

GD&TĐ - Ngày 18/3 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.
Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam nhằm tôn vinh cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực bao gồm cả thanh thiếu nhi Việt Nam đang học tập, công tác ở nước ngoài.

Năm 2014, Ban tổ chức giải thưởng nhận được 141 hồ sơ đề cử thuộc 9 lĩnh vực gửi về từ 43 đơn vị.

Ngày 4/3/2015, Hội đồng xét tặng giải thưởng đã chọn ra 20 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng bình chọn. Thành tích của cá nhân này đều có sự thẩm định kỹ lưỡng của các ban, ngành liên quan.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, chưa năm nào, hệ thống bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các báo, trang tin điện tử nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả như năm nay, với 2,7 triệu lượt bình chọn, gấp 10 lần các năm trước khẳng định sự quan tâm của độc giả tới những gương mặt trẻ
tiêu biểu cũng như sức lan tỏa của những người trẻ có thành tích xuất sắc tới cộng đồng.

Từ danh sách 20 đề cử, Hội đồng bình chọn giải thưởng đã chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất năm 2014 để tôn vinh. Kết quả bình chọn này cũng không có sự chênh lệch và khác biệt nhiều so với hệ thống bình chọn của các báo, trang điện tử.

Đây là năm thứ 19 Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được tổ chức, qua đó có 190 gương mặt trẻ đã được tuyên dương, nhiều cá nhân đã khẳng định được vị trí, có những cống hiến không nhỏ trong xã hội.

Lễ trao giải, tôn vinh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 sẽ diễn ra vào ngày 28/3 tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ tham gia chương trình “Hành trình về nguồn”, dâng hương báo công tại Đền Hùng (Phú Thọ).

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.