Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014

GD&TĐ - Ngày 18/3 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.
Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam nhằm tôn vinh cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực bao gồm cả thanh thiếu nhi Việt Nam đang học tập, công tác ở nước ngoài.

Năm 2014, Ban tổ chức giải thưởng nhận được 141 hồ sơ đề cử thuộc 9 lĩnh vực gửi về từ 43 đơn vị.

Ngày 4/3/2015, Hội đồng xét tặng giải thưởng đã chọn ra 20 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng bình chọn. Thành tích của cá nhân này đều có sự thẩm định kỹ lưỡng của các ban, ngành liên quan.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, chưa năm nào, hệ thống bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các báo, trang tin điện tử nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả như năm nay, với 2,7 triệu lượt bình chọn, gấp 10 lần các năm trước khẳng định sự quan tâm của độc giả tới những gương mặt trẻ
tiêu biểu cũng như sức lan tỏa của những người trẻ có thành tích xuất sắc tới cộng đồng.

Từ danh sách 20 đề cử, Hội đồng bình chọn giải thưởng đã chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất năm 2014 để tôn vinh. Kết quả bình chọn này cũng không có sự chênh lệch và khác biệt nhiều so với hệ thống bình chọn của các báo, trang điện tử.

Đây là năm thứ 19 Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được tổ chức, qua đó có 190 gương mặt trẻ đã được tuyên dương, nhiều cá nhân đã khẳng định được vị trí, có những cống hiến không nhỏ trong xã hội.

Lễ trao giải, tôn vinh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 sẽ diễn ra vào ngày 28/3 tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ tham gia chương trình “Hành trình về nguồn”, dâng hương báo công tại Đền Hùng (Phú Thọ).

Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.