Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công an Phú Thọ làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh

Thu Hiền (tổng hợp) - 15/03/2018, 16:12 GMT+7 | Pháp luật
Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa và Phan Sào Nam - những người có vai trò quan trọng trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ. Ảnh: Tuổi trẻ.Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa và Phan Sào Nam - những người có vai trò quan trọng trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ. Ảnh: Tuổi trẻ.

Thông tin mới nhất về vụ án liên quan đến ông Nguyễn Thanh Hoá, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã xuống làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) để thu thập, làm rõ thông tin liên quan vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Theo đó, hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục làm việc với một số người có liên quan để điều tra mở rộng. Vụ án liên quan đến cá nhân nào thì cơ quan chức năng sẽ xác minh để làm rõ.

Cũng liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ do ông Nguyễn Thanh Hóa bảo kê, ngày 15/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thụ phát đi quyết định truy nã 9 tội phạm bỏ trốn gồm: Hoàng Ngọc Tú, Nguyễn Huy Bách (trú Quảng Ninh), Phạm Tiến Cương (trú Hải Phòng), Tạ Quang Khoa (trú Vĩnh Phúc), Nguyễn Duy Thịnh (trú Đồng Nai), Trần Quang Hạnh (trú Nam Định) và Hoàng Thành Trung, Hoàng Văn Trọng, Lê Văn Kiên (cùng trú Hà Nội).

Công an tỉnh Phú Thọ kêu gọi các đối tượng tự thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật và ai biết các đối tượng trên trốn ở đâu, báo gấp cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Phú Thọ.

Như vậy, tính đến ngày 15/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can 74 người trong vụ án "Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền" xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành.

Trong số này có hơn 30 người đã bị bắt tạm giam, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng, cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an).

Hai bị can được xác định có vai trò cầm đầu trong đường dây đánh bạc xuyên quốc gia này là Phan Sào Nam (nguyên chủ tịch Công ty VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Phát triển an ninh công nghệ cao).

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ số tiền bất chính từ đường dây đánh bạc này là gần 2.800 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.000 tỷ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước tính lên tới 3,6 triệu USD. Trong đó, tạm giữ, kê biên, phong tỏa tài khoản ngân hàng 381 tỷ đồng tiền mặt và sổ tiết kiệm, 20 căn hộ trị giá gần 190 tỷ đồng và 13 ôtô các loại.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vẫn đang tiếp tục làm việc với một số người có liên quan để điều tra mở rộng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm