Nguyên liệu:
- 3 bát cơm
- 10 con tôm
- 1 miếng thịt ức gà
- 1 quả dứa, 1/2 củ hành tây
- 4 tép tỏi, 1 thìa đậu Hà Lan, 3 lát thịt nguội
- 1 chút tương cà chua
- Gia vị gồm: nước mắm, muối, tiêu, đường
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, lấy chỉ đen ra rồi thái miếng nhỏ và ướp gia vị với 1 chút muối, tiêu, tỏi rồi đem xào chín tới và múc ra bát.
Bước 2: Thịt gà, hành tây, thịt nguội thái hạt lựu. Dứa bổ đôi và cắt phần ruột quả dứa ra, sao cho quả dứa có hình cái bát đựng, dùng đựng cơm chiên thay bát.
Cắt phần thịt dứa thành hạt lựu. Hành hoa thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và phi tỏi cho thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào cho chín mềm. Tiếp đến cho thịt nguội và hành tây, đậu Hà Lan vào xào thơm, nêm gia vị gồm chút nước mắm, đường, tiêu, muối.
Cho cơm vào đảo đều, chiên cho hạt cơm săn lại. Tiếp đến cho tương cà, tôm đã xào chín vào đảo đều và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho hành hoa vào đảo đều và múc cơm vào vỏ quả dứa đã khoét lúc trước và thưởng thức.
Cơm chiên dứa rất ngon, nước dứa quyện vào cơm đem lại mùi thơm đặc biệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên dứa!