Colombia: 100 thi thể bị vứt dưới cống nhà tù khét tiếng

Công tố viên chuyên phụ trách vụ án, cho biết: "Các nạn nhân đều là tù nhân, người đến thăm và những người không hề có liên quan đến nhà tù. Thi thể của họ bị ném vào các đường ống thoát nước."
Colombia: 100 thi thể bị vứt dưới cống nhà tù khét tiếng

Các nhà chức trách Colombia đang điều tra cái chết của ít nhất 100 thi thể bị ném xuống hệ thống cống của một nhà tù khét tiếng ở Botoga.

Cuộc điều tra tập trung vào nhà tù La Modelo, một trong những nhà tù lớn và đông nhất của Colombia. Các quan chức nói rằng việc giết người dã man, cắt và phi tang thi thể, ném nạn nhân xuống cống có thể đã xảy ra ở những nhà tù ở các thành phố khác như Popayan, Bucaramanga và Barranquilla từ năm 1999 – 2001, thậm chí cả sau đó.

colombia: 100 thi the bi vut duoi cong nha tu khet tieng hinh anh 1

Nhà tù La Modelo, một trong những nhà tù lớn và đông nhất của Colombia

Caterina Heyck Puyana, công tố viên chuyên phụ trách vụ án này, cho biết: văn phòng luật sư Colombia đã điều tra những gì đã xảy ra tại nhà tù La Modelo suốt nhiều tháng nay. "Cuối năm ngoái, chúng tôi đã bắt đầu điều tra sự biến mất của nhiều người ở nhà tù La Modelo." Heyck nói. "Các nạn nhân đều là tù nhân, người đến thăm và những người không hề có liên quan đến nhà tù. Thi thể của họ bị ném vào các đường ống thoát nước."

Có thể sẽ không bao giờ xác định được danh tính của các nạn nhân nằm dưới nhà tù.

Việc phát hiện ra các thi thể nằm trong quá trình điều tra hai cựu thành viên của các tổ chức bán quân sự: Mario Jaimes Mejía, hay còn gọi là "El Panadero" (The Baker) và Alejandro Cardenas Orozco, aka JJ.

Jaimes và Cardenas đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc, nhưng nhà chức trách cho biết lời khai của họ có những mâu thuẫn trong các cuộc thẩm vấn với công tố viên.

Chính phủ Colombia đã đàm phán một thỏa thuận hòa bình với nhóm phiến quân cánh tả lớn nhất đất nước, Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia, còn gọi là FARC từ tháng 11.2012. Tổng thống Juan Manuel Santos đã nói rằng có thể sẽ đạt được một hiệp ước chính thức vào tháng tới.

Theo danviet
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.