Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản công bố học bổng JDS 2021

GD&TĐ - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa công bố Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2021 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản.
Các học viên JDS khóa 21 tại Tokyo sau 14 ngày cách ly theo quy định.
Các học viên JDS khóa 21 tại Tokyo sau 14 ngày cách ly theo quy định.

Theo  thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Jica, Chương trình đã chính thức được khởi động trong tháng 1/2022 này, hướng đến đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.  

Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2021 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động, hướng đến đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.  

JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000 và cho đến hiện tại, chương trình đã cung cấp 751 suất học bổng cho Việt Nam. Theo khuôn khổ Chương trình từ năm 2021-2024, học bổng JDS 2021 cấp học bổng cho khóa học Thạc sĩ trong 2 năm bằng tiếng Anh.

Những lĩnh vực bao gồm Kinh tế, Giao thông/Phát triển Đô thị, Năng lượng, Phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp, Chăm sóc sức khỏe/An sinh xã hội, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công tại các trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản.

Sẽ có 45 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào giữa tháng 5/2022 và khởi hành sang Nhật tham gia khóa học Thạc sĩ vào tháng 8/2022.  Lịch hội thảo giới thiệu học bổng JDS 2021 sẽ được đăng tải trên website và fanpage của chương trình JDS.  

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.