Có một mối quan hệ, trên tình bạn nhưng lại không phải yêu...

Trên tình bạn, dưới tình yêu là một cảm giác mơ hồ. Cả 2 đều có cảm xúc nhưng lại sợ nói ra vì sẽ đánh mất tình bạn, sợ rồi một ngày cũng sẽ chia tay...
Có một mối quan hệ, trên tình bạn nhưng lại không phải yêu...

Có khi nào bạn rơi vào một mối quan hệ mà cả 2 đều có cảm xúc, nhưng lại không hề ràng buộc, vẫn đi chơi, vẫn tâm sự, vẫn có mặt bên nhau trong mỗi sự kiện đặc biệt.

Mỗi sáng thức dậy, người mà ta nghĩ đến là cậu ấy, và cậu ấy cũng vậy, vẫn quan tâm và yêu thương nhau như những cặp tình nhân, nhưng... chẳng ai dám nói với nhau từ "yêu" bao giờ.

Có muôn vàn lý do để cả 2 mãi trong một mối quan hệ không tên, để rồi thỉnh thoảng lại tự hỏi "mình là gì của nhau".

co mot moi quan he, tren tinh ban nhung lai khong phai yeu... hinh 1

Trong những bài hát, hay phim ảnh, người ta vẫn thường cổ vũ cho sự dũng cảm, "yêu là nói, đói là ăn" nhưng cách nói vui của giới trẻ. Nói thì dễ, nhưng khi áp dụng lại không hề dễ dàng.

Sẽ có hàng ngàn câu chuyện sau đó, để những người dù có cảm xúc với nhau, nhưng lại không dám thổ lộ. Nhưng có lẽ, những câu chuyện ấy đều có một điểm chung, phải chăng họ chưa thực sự chắc chắn sẽ đi với nhau đến hết con đường và có lẽ họ sợ rằng khi nói ra, mình sẽ mất đi người kia mãi mãi.

Trên tình bạn, nhưng lại chẳng phải tình yêu là thứ tình cảm vừa ngọt ngào, vừa tàn nhẫn. Nó cho con người ta cảm giác hạnh phúc, vui vẻ thoáng qua, nhưng lại kèm theo sự thấp thỏm, lo lắng.

Khi chưa phải yêu, mỗi người mỗi hướng, nên đôi khi, muốn ghen chẳng được, muốn quan tâm nhiều hơn thì lại nghĩ mình chưa đủ tư cách. Là khi bạn vừa hạnh phúc bên người ấy, nhưng cảm giác ấy lại nhanh chóng bị choáng ngợp bởi sự cô đơn.

Đó là thứ tình cảm đẹp, nhưng chưa thấy tương lai.  

Lời tỏ tình, có thể chỉ là một công đoạn phù phiếm để kết nối chính thức 2 con người với nhau, thế nhưng lại mang đến một cảm giác an toàn và nghiêm túc mà những mối quan hệ không tên sẽ chẳng nào mang lại được.

Những mối quan hệ không tên có thể hấp dẫn và ngọt ngào ở những ngày đầu, nhưng bạn có chắc rằng mình đủ nhẫn nại và bao dung - để tiếp tục dấn thân vào những tháng ngày dò dẫm trong bóng tối, không biết trái tim mình sẽ bị tổn thương đến đâu. 

Người ta thường nói, khi yêu, sự tỉnh táo bị lấn át bởi nhịp đập của trái tim. Đôi khi chỉ vì đã quá quen với cảm giác đó, nên người ta ngại thay đổi, ngại buông bỏ.

Rất giống tình yêu nhưng lại không phải là yêu.

Ngọt ngào nhưng cũng nhiều nỗi đau. 

Biết là thế, nhưng đôi khi người ta không đủ dũng cảm để bước ra khỏi một mối quan hệ không tên như thế.

Theo vov.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ