Cơ hội tham dự chương trình: Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

GD&TĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết đang tiến hành tuyển lựa đại biểu tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2017, sẽ diễn ra từ ngày 24/10 - 12/12/2017 tại Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. 
Cơ hội tham dự chương trình: Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ bao gồm 28 đại biểu thanh niên tham gia Chương trình, do Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

Tham gia chương trình này, đại biểu sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan các nước ASEAN và Nhật Bản. Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu nhóm đoàn kết; tổ chức các câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước; tổ chức các “Ngày quốc gia” gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia.

Ngoài ra, tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân...

Điều kiện đặt ra đối với ứng viên là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến ngày 1/4/2017). Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Có sức khoẻ tốt. Có hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử, chính trị, văn hóa xã hội, kinh tế của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam. Có hiểu biết về các nước ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam - ASEAN, Việt Nam - Nhật Bản, ASEAN - Nhật Bản…

Hạn chót đăng ký là cuối giờ hành chính ngày 16/4/2017.

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.