Cơ hội học tập tại Trung tâm Vũ trụ và tên lửa Mỹ cho GV Việt Nam

Cơ hội học tập tại Trung tâm Vũ trụ và tên lửa Mỹ cho GV Việt Nam

(GD&TĐ) - GV dạy các môn khoa học tự nhiên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, sẽ có cơ hội được tham dự chương trình Honeywell Educators @ Space Academy năm 2014.

Cơ hội học tập tại Trung tâm Vũ trụ và tên lửa Mỹ cho GV Việt Nam ảnh 1
Nguyễn Thị Phương Giang (thứ hai từ phải qua) cùng nhóm thực tập và các chuyên gia tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Mỹ

Đây là một chương trình đào tạo và phát triển mô phỏng phi hành gia của Honeywell tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (U.S. Space & Rocket Center) tại Huntsville, Alabama. Các GV trung học dạy các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Địa lý, Tin học và thành thạo tiếng Anh đều có thể đăng ký tham dự chương trình này.

Đầu năm 2012, cô Nguyễn Thị Phương Giang, GV dạy Toán tại Trường Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên), là GV Việt Nam đầu tiên nhận học bổng tham gia chương trình vào tháng 6/2013.

Học bổng bao gồm học phí cho chương trình kéo dài 5 ngày, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tài liệu học tập và trang phục vũ trụ. Toàn bộ chi phí cho khóa học đều do Honeywell tài trợ với sự đóng góp từ các nhân viên của tập đoàn. Các giáo GV đủ điều kiện nộp đơn ghi danh với hạn chót là 31/12/2013. Thông tin chi tiết có tại: http://educators.honeywell.com.

Trung Toàn