#cô giáo trẻ

19 kết quả phù hợp

Giờ dạy của cô Liên luôn mang đến cảm xúc tích cực.

Hạnh phúc trao đi, niềm tin ở lại

GD&TĐ - Từ khi tìm hiểu và tham gia nhóm “Thầy cô thay đổi, học trò hạnh phúc”, cô Phạm Thị Liên - Trường THPT Đông Thành (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) có thêm những phương pháp tạo cảm hứng tích cực.
Ngôi nhà vách đất của 3 mẹ con Thương từ lâu đã vắng bóng cha.

Cô giáo trẻ uống thuốc thay cơm mong gặp “em thơ”

GD&TĐ - Theo đuổi ước mơ làm cô giáo từ nhỏ, nhưng vừa chạm tay được đến thì lại phát hiện bệnh trọng. Cô giáo trẻ vùng cao xinh đẹp ở Điện Biên đang trải qua những ngày “vật lộn” với nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần…
Cô Trang bên học trò.

Cô giáo “đi ngược” ra… biển

GD&TĐ - “Tôi ra đảo bằng tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Tôi mong bù đắp phần nào sự thiệt thòi, chắp cánh ước mơ cho các em vào đời”.
Chị Nguyễn Thị Định và đứa con bị bệnh (bìa phải) đã 15 tuổi.

Mẹ của đứa trẻ không biết cười

GD&TĐ - Chị Nguyễn Thị Định (giáo viên Trường THCS Trung Hà, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) không may mắn có con bị bại não. 15 năm nay, cháu chỉ nằm một chỗ, không thể nói cười như bạn bè cùng trang lứa.
Cô Hồng và học sinh Trường Mầm non Pù Nhi (Mường Lát, Thanh Hóa). Ảnh: Lan Anh

Cô giáo trẻ mê say cắm bản

GD&TĐ - Không quản ngại vất vả, nhiều cô giáo đã tình nguyện cắm bản, nỗ lực khắc phục khó khăn để theo đuổi công việc dạy chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; miệt mài gieo chữ nơi các điểm trường vùng cao.
Cô Lâm An mong muốn được truyền lửa tình yêu môn Toán cho học sinh bằng tiếng Anh. Ảnh: TG

Cô giáo trẻ đổi mới dạy Toán bằng tiếng Anh

GD&TĐ - Nhiệt huyết, sáng tạo, đam mê đổi mới, cô giáo trẻ Lương Thị Lâm An, Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) đã mang đến một luồng gió mới, giúp học sinh hào hứng học môn Toán bằng tiếng Anh.
Cô giáo Phi Vân Khanh dạy trẻ trong thời chiến (Ảnh tư  liệu).

NGND - Anh hùng lao động Phi Vân Khanh: Nhà giáo Hà thành đau đáu vì trẻ thơ

GD&TĐ - Được phong danh hiệu Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân đợt đầu tiên của Hà Nội, cả cuộc đời, bà Phi Vân Khanh “rút ruột nhả tơ” cho những đôi môi đỏ, những đôi má tròn… Với bà, những đóng góp của mình chỉ rất nhỏ bé so với sự hi sinh anh dũng của bao người con đất Việt, cả dân tộc Việt Nam đều là anh hùng..
Tìm người tài cho ngành Giáo dục

Tìm người tài cho ngành Giáo dục

GD&TĐ - Làm sao để học sinh giỏi chọn và theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên, để nghề giáo là tình yêu, lựa chọn hàng đầu trước ngưỡng cửa vào đời? Rõ ràng, biết tạo cơ chế để công chức có năng lực sống được theo đúng chuyên môn và lương tâm của mình mới là một phương cách để thu hút và giữ chân người giỏi nhằm nâng cao chất lượng dạy học.