Cô giáo tiểu học ra mắt ca khúc Bông hoa tặng cô nhân Ngày 20/11

GD&TĐ - Ngày 18/11, cô giáo Đỗ Tuyết Nhi, giáo viên Trường Tiểu học Chính Nghĩa (quận 5, TP.HCM) đã chính thức cho ra mắt bài hát mới Bông hoa tặng cô. 
Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi và học trò tham gia MV Bông hoa tặng cô
Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi và học trò tham gia MV Bông hoa tặng cô

Đây là ca khúc được cô sáng tác nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1082 – 20/11/2019). Bài hát có sự thể hiện của các giọng ca nhí đáng yêu, dễ thương: bé Gia Khánh, bé Bảo Trân, bé Phước An, bé Hồng Hà và bé Vũ Minh (cũng chính là học trò của cô Tuyết Nhi).

Theo đó, bài hát có ca từ dễ nhớ và giai điệu dễ thuộc với đối tượng học sinh. Cô Tuyết Nhi chia sẻ, khi thể hiện "Bông hoa tặng cô", các em như được thể hiện tình cảm yêu thương, bày tỏ sự kính trọng, biết ơn của mình; đồng thời thay lời tri ân sâu sắc gửi tặng đến quý thầy cô - những người đã dạy dỗ, gắn bó, chăm lo các em trong suốt quãng thời gian ở trường.

Ca khúc như được thổi thêm tình cảm mến thương đại diện cho những người trò ngoan khi muốn bày tỏ lòng biết ơn với bậc thầy cô, những người đã trao kiến thức và truyền lửa, tiếp sức cho các em khôn lớn, phát triển từng ngày.

Cô giáo tiểu học ra mắt ca khúc Bông hoa tặng cô nhân Ngày 20/11 ảnh 1
 Cô Đỗ Tuyết Nhi cùng học trò tham gia trong MV Bông hoa tặng cô

Là một giáo viên tiểu học, ngoài việc hoàn thành xuất sắc công việc của mình ở trường, cô Đỗ Tuyết Nhi còn có tình yêu mãnh liệt dành cho âm nhạc. 

Trước đó, cô đã cho phát hành các bài hát: Yêu sao nghề giáo viên, Mái trường dấu yêu; Xin chào mùa hè hay gần đây nhất là bài hát A Ă Â, Bé vui học vần On-An... được nhiều người biết đến, được nhiều trường sử dụng để học sinh biểu diễn trong các dịp lễ.

Chia sẻ về ca khúc Bông hoa tặng cô, nhà giáo Đỗ Tuyết Nhi cho biết, hiện nay, có rất ít các ca khúc dành cho  thiếu nhi, nên cô rất muốn tặng cho các em những bài hát phù hợp lứa tuổi của mình về ca từ giai điệu, ý nghĩa.

Đối với Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, có lẽ nhiều em vẫn còn chưa hiểu hết ý nghĩa của ngày này, nhất là với các em ở độ tuổi nhỏ. Khi hát ca khúc này các em sẽ có cảm nhận, hiểu hơn về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là cách giáo dục tôn sư trọng đạo qua bài hát.

Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.