Cô gái xương thủy tinh nhận bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Cô gái xương thủy tinh nhận bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Minh Vân, biểu dương những nỗ lực của em vượt qua hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, khẳng định em là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo.

Nguyễn Minh Vân (sinh năm 1996, tại Nam Định) hiện là sinh viên năm thứ 5, lớp D15 CNTT - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, được biết đến qua nhiều bài báo là một cô gái có nghị lực phi thường.

Tuổi thơ của Vân gắn với bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Trung bình cứ 3, 4 tháng lại một lần nhập viện vì gãy tay, gãy chân, chỗ này chưa khỏi hẳn lại đến chỗ khác, có khi còn gãy lại 2, 3 lần một vị trí.

Số lần gãy xương không đếm xuể nhưng Minh Vân vân mạnh mẽ vươn lên để nỗ lực cho cuộc sống của chính mình.

Cô gái xương thủy tinh nhận bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ảnh 1
Ông Bùi Văn Linh trao bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho em Nguyễn Minh Vân.

Trong suốt 12 năm học, Vân đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm 2015, sau khi đạt 22 điểm tại kì thi THPT quốc gia, Vân đã được xét đặc cách vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, chuyên ngành Công nghệ thông tin với 22 điểm.

Trong quá trình học đại học, Vân nhận được nhiều học bổng quốc tế, trong đó có học bổng Châu Á - Hoa Kì.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng, Minh Vân cho biết em rất xúc động, tự hào. Phần thưởng sẽ tiếp cho em thêm sức mạnh để thực hiện mong muốn được trở thành một lập trình viên tài ba, được thử sức làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để chứng tỏ với mọi người: Minh Vân của ngày hôm nay đã tự bước đi trên chính đôi chân của mình.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).