Cô gái 19 tuổi mạnh mẽ nuôi con khi người yêu trở mặt

"Mẹ chồng nói đúng, từ đầu, gia đình đã không chấp nhận vợ. Tại vợ dại, ai bảo thương chồng làm chi?" - Lệ chia sẻ.
"Giờ chồng hạnh phúc chứ? Chồng hãy lo cho con đường mình đã chọn" - Gia Lệ tâm sự. Ảnh minh họa.
"Giờ chồng hạnh phúc chứ? Chồng hãy lo cho con đường mình đã chọn" - Gia Lệ tâm sự. Ảnh minh họa.

Đó là dòng tâm sự trong lá thư của Gia Lệ (sinh năm 1996) gửi đến người yêu cùng tuổi Gia Huy, được phát trên chương trình 365 ngày hạnh phúc, mục Tình sẻ chia, kênh VOV giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bị bạn trai phản bội, thay vì đau khổ hay oán hận, Gia Lệ tỏ ra mạnh mẽ, sẵn sàng giữ lấy đứa con trong bụng. Những chia sẻ cô viết ra như lời khẳng định: "Không có anh bên cạnh, tôi vẫn hạnh phúc, sống tốt nuôi con".

Lá thư Gia Lệ được phát trong chương trình 365 ngày hạnh phúc

Nội dung lá thư của Gia Lệ:

"Chồng từ bỏ vợ con bao lâu rồi nhỉ? Ngày ấy chồng đi, vợ sống trong nước mắt, tuyệt vọng. Năn nỉ, vang xin, hy vọng chồng sẽ cho con gia đình hoàn hảo. Nhưng rồi vợ nhận lại được gì ngoài sự vô tâm, lạnh nhạt?

Chồng có biết cảm giác khi vợ mang thai đứa con gia đình không chấp nhận, bị chồng lừa gạt, phản bội, hắt hủi... như thế nào không? Niềm tin bị chà đạp, mọi thứ chồng làm đau hơn nghìn vết dao đâm vào tim vợ.

Mẹ chồng nói đúng, từ đầu, gia đình đã không chấp nhận vợ. Tại vợ dại, ai bảo thương chồng làm chi? Dại vì câu nói của chồng: "Em thương anh hay thương bố mẹ anh?". Ngày ấy, chồng đập điện thoại, nước mắt chồng rơi và nói câu đó. Vợ cứ tưởng chồng sẽ là người bảo vệ vợ nên đã đặt hết sự tin tưởng.

Chồng bỏ nhà vào Sài Gòn cùng vợ. Lúc đó, hạnh phúc lắm, kỷ niệm chồng còn nhớ hay quên? Cùng ăn, cùng nhịn, cùng khóc, cùng cười... Sài Gòn những ngày tháng ấy đâu còn nữa, hạnh phúc đó ngày chồng ra đi vợ đã trả lại hết. Vợ và con đổi lại cho chồng niềm vui mới.

Giờ chồng hạnh phúc chứ? Cuộc sống bây giờ hai mẹ con rất ổn. Chồng hãy lo cho con đường mình lựa chọn. Vợ muốn nói rằng, vợ nhớ và rất yêu chồng. Yêu đến mức bây giờ vợ có thể thanh thản nói lời từ biệt. Cảm ơn chồng và gia đình".

Quyết tâm nuôi con

Trong chương trình, Gia Lệ cho hay, cô vừa sinh con trai đầu lòng được một tháng. Tình hình sức khỏe của cả hai đã ổn định.

Thời phổ thông, Gia Lệ - Gia Huy học chung trường cấp 3. Thông qua bạn bè giới thiệu, hai người bắt đầu tìm hiểu và trở thành một cặp.

Sau khi ra trường, Huy đi nghĩa vụ quân sự, Lệ cũng biết mình mang thai. Nghe tin, chàng trai khuyên người yêu nên giữ đứa con và thưa chuyện với gia đình hai bên.

Gia Lệ kể, do sợ xấu hổ với dòng họ vì "chưa cưới mà có thai" nên bố mẹ Huy không chấp nhận cô. Trong khi đó, nhận thấy tình hình bất lợi cho con gái, phía gia đình Lệ cũng không đòi hỏi làm đám cưới ngay, chỉ yêu cầu người thân hai bên gặp gỡ. Tuy nhiên, nhà Huy vẫn không chấp thuận.

Lúc Lệ mang thai tháng thứ 6, gia đình Huy cắt đứt mọi liên lạc với cô. Một tháng sau, Lệ không khỏi bất ngờ khi biết bạn trai có người con gái khác.

Thay vì tuyệt vọng, cô gái 19 tuổi cố gắng giữ bình tĩnh đối mặt với sự thật. "Em nghĩ lúc đó bản thân có buồn bã cũng không thay đổi được gì. Có chút hoang mang nhưng vì con, em luôn giữ tinh thần thoải mái" - Lệ chia sẻ.

Dù Huy không đồng ý kết nối máy với chương trình, thông qua lá thư, Gia Lệ vẫn muốn cho anh thấy cô đủ mạnh mẽ, kiên cường để vượt qua khó khăn.

9X cũng khẳng định, cô viết thư gửi đến chương trình 365 ngày hạnh phúc không phải trách móc hay yêu cầu người yêu phải có trách nhiệm. Sau những dòng chia sẻ này, cô sẽ cho "những gì không đáng" vào quá khứ.

Trước mắt, khi con trai cứng cáp, cô sẽ quay lại trường hoàn thành khóa học và kiếm cho mình công việc ổn định, cùng với sự giúp đỡ của bố mẹ, nuôi dạy con khôn lớn.​

Theo MC Mạnh Thắng, lúc này, Gia Lệ may mắn khi có hậu phương vững chắc là người thân. Họ hoàn toàn yêu thương, ủng hộ con gái và chấp nhận đứa cháu.

"Em là cô gái rất dũng cảm, dám đối mặt với mọi thứ. Mỗi khi gặp hoạn nạn, ta mới biết ai là người quan tâm, yêu thương mình. Anh mong rằng, em sẽ vượt qua chuyện buồn. Quan trọng nhất vẫn là chứng minh với người phụ tình rằng: "Không có anh, tôi vẫn sống tốt" - MC Mạnh Thắng bày tỏ.

Theo Zing.vn