Cô bé ròng rã 9 năm viết chữ bằng chân trái

Sinh ra không có đôi tay, nhưng 9 năm qua, cô bé Y Julye ở làng Kon Đrei, xã Đăk Blà, TP.Kon Tum vẫn đến trường và viết chữ bằng chân trái.
Y Julye viết chữ bằng chân trái
Y Julye viết chữ bằng chân trái

Kể về con gái, A Khuynh, bố của Y Julye, tự hào về nghị lực của con mình, nhưng không nén nổi sự xót xa. Năm 3 tuổi, bé Y Julye tập dùng chân múc cơm đưa lên miệng để ăn. Mấy tháng sau, bé không cần sự hỗ trợ từ ba mẹ nữa mà đến bữa ăn có thể tự mình dùng chân múc cơm ăn.

Sau đó, bé lại tập đánh răng, rửa mặt, nhặt rau, rót nước... bằng chính đôi chân nhỏ bé của mình.

Sự nỗ lực của Julye được bạn bè thương mến và khoảng 3 năm gần đây, cô bé được bạn cùng lớp Y Bích đèo bằng xe đạp đến trường.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh, chủ nhiệm lớp 9C, Trường THCS Lê Đình Chinh, Y Julye là học sinh đặc biệt nên được thầy cô và bạn bè quý mến vì ngoan ngoãn, chăm chỉ.

Đáng khen hơn nữa, dù viết bằng chân chậm hơn các bạn, nhưng em luôn cẩn thận, ghi chép rõ ràng, sách vở bao giờ cũng sạch đẹp. Nói về mình, Julye bảo mình chưa học giỏi bằng bạn Y Bích, nhưng em sẽ cố gắng học thật tốt để vào lớp 10, vẫn được đi học với bạn.

Theo Thanh Niên
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.